ผู้หญิงกับความสวยงามมักจะเป็นของที่คู่กันอยู่เสมอ และหนึ่งในส่วนที่ช่วยได้มากๆ ในทุกวันนี้ก็คือ ‘การแต่งหน้า’ ที่จะช่วยให้สาวๆ ได้ลบริ้วรอย ปิดสิวกำจัดเสี้ยนได้แบบหมดจด แถมบางทีก็อาจทำให้หน้าใสจนผู้ชายหลายคนต้องเหลียวมองจนคอแทบหัก

แต่ใครจะไปคิดว่าการแต่งหน้าจะสามารถช่วยให้หน้าเปลี่ยนไปได้มาก ราวกับว่าเป็นคนละคนเหมือนกับผู้หญิงคนนี้ ที่เธออัดคลิปให้เห็นไปเลยว่า พลังแห่งการแต่งหน้านั้นมันรุนแรงซะจริงๆ !!

วิดีโอการแต่งหน้าที่ดังไปทั่วโลกไซเบอร์

เรียกได้ว่าเป็นคลิปที่ทำให้เห็นถึงการเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลยก็ว่าได้ สำหรับคลิปการแต่งหน้าของสาวชาวจีนชื่อว่า Qi Huahua ที่ได้โชว์เทคนิคอันแพรวพราวในการละเลงศิลปะลงบนใบหน้า จนแทบจะไม่เชื่อสายตาของตัวเอง

โดยวิดีโอนี้ได้เริ่มขึ้นจากการใช้โลชั่นนานาชนิดจัดการเกลี่ยไปทั่วๆ หน้ารวมถึงครีมและมอยส์เจอร์ไรเซอร์ต่างๆ จนดูได้ว่าหน้าเริ่มนวลขึ้นอย่างทันตาเห็น

 

 

จากนั้นก็ตกแต่งบริเวณ ‘ดวงตา’ หน้าต่างของหัวใจเล็กน้อยอย่างการเขียนคิ้วให้เด่นชัด, อายแชโดว์ และการติดขนตาปลอมเป็นอันเสร็จสิ้น

 

 

และเทคนิคที่เด็ดที่สุดในคลิปนี้ของเธอก็ต้องยกให้ การใช้เทปแปะบริเวณกรามทั้งสองข้างเพื่อให้หน้าดูเรียวขึ้น พร้อมทิ้งปิดท้ายด้วยการทาครีมบริเวณคอเพื่อให้กลมกลืนกับผิวหน้านั่นเอง

 

 

ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลที่ได้กล่าวมานี้ได้ทำให้ในตอนสุดท้าย เธอดูสวยขึ้นราวกับว่าเป็นคนละคน โดยวิดีโอของเธอนี้ได้ทำให้คนที่เข้าชมรู้สึกอึ้งจนแทบจะตกเก้าอี้ และได้กลายเป็นกระแสไวรัลอย่างรวดเร็วและมีความคิดเห็นถาโถมเข้ามามากมาย อาทิ

“ทุกวันนี้ การออกเดตต้องทำกลางฝนแล้วล่ะ” 

“ถึงผู้ชายทุกคน ฉันอยากแนะนำให้พาสาวๆ ของพวกคุณออกเดตด้วยการไปว่ายน้ำด้วยกันน่าจะดีที่สุด” 

“ฉันไม่สามารถแม้แต่จะแต่งหน้าปิดสิวได้มิด นี่มันคือเวทมนตร์ใช่ไหมเนี่ย” 

 

 

เห็นไหมล่ะว่าเรื่องการแต่งหน้าด้วยเทคนิคต่างๆ สามารถเนรมิตความสวยให้กับสาวๆ ได้จริงๆ แต่ทั้งนี้แล้วก็ควรแต่งหน้าให้เหมาะกับสไตล์ของตัวเองน่าจะเป็นการดีที่สุดแล้วล่ะ…

 

ที่มา: dailymail, shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...