ในยุคที่โซเชียลมีเดียกำลังฮอตไม่หยุดฉุดไม่อยู่ จนแทบจะกลายเป็นสิ่งที่สังคมมนุษย์ขาดไม่ได้ โซเชียลมีเดียช่วยอำนวยความสะดวกในการติดต่อสื่อสาร ให้มนุษย์ได้มีความใกล้ชิดและเข้าถึงสิ่งต่างๆ ได้ง่ายขึ้นเพียงแค่ปลายนิ้ว

ปัจจุบัน อินสตาแกรมเป็นหนึ่งในโซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานถึง 1 พันล้านคนและอาจจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆ การใช้อินสตาแกรมในเชิงธุรกิจก็มีอย่างแพร่หลายจากที่เราคุ้นเคยกันดีก็จะเป็นพวกร้านขายของต่างๆ

นอกจากนี้อินสตาแกรมก็สามารถเป็นช่องทางที่จะทำให้คนธรรมดาคนหนึ่งกลายเป็นสิ่งที่สังคมออนไลน์กำลังเชิดชูอยู่ในตอนนี้ ที่เรียกกันว่า “เน็ตไอดอล”

 

 

เน็ตไอดอลที่เราเห็นตามโซเชียลในขณะนี้ เราก็จะเห็นว่าวิถีชีวิตของพวกเขาที่นำมาโพสต์อวดบ่อยๆ ดี๊ดีซะจนน่าอิจฉา เรามาดูวิธีการที่จะสร้างตัวเองให้เป็นเน็ตไอดอลกันดีกว่า ขอเพียงแค่มีเงินเราก็สามารถเสกทุกอย่างได้แล้ว

 

ขั้นตอนที่ 1 มาสร้างบัญชีอินสตาแกรมของเราก่อน

การสร้างบัญชีอินสตาแกรมอย่างแรกที่เราควรคิดก็คือ ชื่อบัญชีอินสตาแกรมของเรา ต้องเป็นชื่อที่เป็นทางการ หรือการใช้คำง่ายๆ Keyword ที่ตรงกับวิถีชีวิตของเรา เช่น xxx_traveling พอตั้งชื่อเสร็จแล้วก็อย่าลืมตั้งโปรไฟล์ให้เป็นสาธารณะด้วยล่ะ หลังจากนั้นก็อัพรูปภาพต่างๆ ที่เป็นสไตล์ของคุณได้เลย

 

ขั้นตอนที่ 2 เรื่องผู้ติดตามนี่แหละสำคัญ

เมื่อสร้างบัญชีแรกๆ เราก็จะเห็นว่าไม่มีผู้มาติดตามเลย เราก็ต้องเอาบัญชีอินสตาแกรมของเรานี่แหละ ไปกดติดตามผู้อื่นบ้าง วิธีนี้ก็จะทำให้มีผู้มาติดตามเรากลับอีกหลายคนเลยล่ะ #ฟอลมาฟอลกลับไม่โกง

 

ขั้นตอนที่ 3 ถ้าไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็ต้องเปย์ด้วยเงิน

แหม ก็ทนไปกดติดตามคนอื่นตั้งเยอะแล้วก็ยังไม่พอใจกับยอดผู้ติดตามเลย ปัญหานี้จะหมดไปเพียงแค่เราจ่ายเงินซื้อผู้ติดตาม ซึ่งในอินสตาแกรมก็จะมีคนรับปั๊มผู้ติดตามอยู่แล้ว เราก็เปย์เงินซื้อผู้ติดตามโลด วิธีนี้ได้ผลทันที มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นตามจำนวนเงินที่เราจ่าย ซึ่งจะมีอัตราการซื้อขายไม่เท่ากันนะ อันนี้ก็แล้วแต่สะดวกเลยจ้า

 

ขั้นตอนที่ 4 เปย์แล้วเปย์อีก

ถ้ามีแต่ผู้ติดตามเพิ่มแต่ไม่มีคนมาคอมเมนต์มันก็ไม่น่าเชื่อถือน่ะสิแก แต่อย่าลืมว่ามันซื้อได้อีกนะ ด้วยการจ้างคนมาคอมเมนต์ ใครไม่รู้ว่าจะไปจ้างที่ไหน ส่วนมากผู้ให้บริการปั๊มผู้ติดตามเค้าก็จะมีแพ็กเกจเสริมให้เราอยู่นั่นแหละ เอ้า จัดไปเลยจ้า

 

เมื่อระดับผู้ติดตามสูงขึ้น เราก็จะติดอันดับในฟีดสาธารณะของอินสตาแกรม เพียงเท่านี้แหละบัญชีของเราก็มีการเข้าถึงมากขึ้น จนทำให้มีผู้ติดตามมากขึ้นโดยที่ไม่ต้องซื้อเพิ่มแล้วล่ะ

วิธีการข้างต้นนี้ส่วนมากจะถูกนำไปใช้ในการสร้างอินสตาแกรมเชิงธุรกิจมากกว่า เพราะการโปรโมทแบบนี้จะทำให้ร้านหรือแบรนด์ที่สร้างขึ้นเป็นที่รู้จักมากขึ้น เพิ่มยอดขายให้กับสินค้าได้อย่างมากเลยล่ะ แต่ก็มีหลายคนที่ใช้วิธีการนี้ในการโปรโมทตัวเองให้เป็นที่รู้จักอีกด้วย เห็นแล้วหรือยังว่าสังคมออนไลน์นั้นมีอิทธิพลต่อชีวิตคนเราจริงๆ

ที่มา mediakix

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...