หญิงสาวส่วนใหญ่พยายามอย่างมากที่จะสร้างเสน่ห์ให้กับตัวเองเพื่อให้หนุ่มๆ หันมาสนใจพวกเธอ บางคนแต่งหน้าสวยๆ บางคนไปทำศัลยกรรมให้อวัยวะบางส่วนบนใบหน้าดูเด่นชัดขึ้น แต่สาวๆ รู้ไหมว่าความจริงแล้วมันมีวิธีที่ง่ายกว่านั้นและดึงดูหนุ่มๆ ได้มากกว่าอยู่นะ

ก่อนหน้านี้มีนักวิทยาศาสตร์จำนวนไม่น้อยที่ศึกษาเรื่องเคล็ดลับเสน่ห์ดึงดูดของผู้หญิง ว่าอะไรกันแน่ทำให้พวกเธอเป็นที่ดึงดูดจนอยากจะเข้าไปพูดคุยด้วย!? แล้วเราก็ได้บทสรุป 7 ข้อหลักๆ ดังนี้

 

1. ฟันขาวประดุจดั่งไข่มุกอันดามัน

1

จากผลสำรวจจากเว็บไซต์ journals.plos บอกว่าผู้หญิงที่มีฟันขาวจะทำให้หนุ่มๆ สะดุดตาได้มากกว่าผู้หญิงที่มีฟันเหลือง ยิ่งเมื่อบวกกับรอยยิ้มที่จริงใจยิ่งทำให้คนอื่นๆ อยากเข้าหาคุณ

แต่ขาวเกินไปก็ใช่ว่าจะทำให้หนุ่มๆ สนใจได้มากกว่านะ เพราะผลสำรวจบอกว่ารอยยิ้มและฟันที่ขาวตามธรรมชาติดึงดูดได้ดีกว่าล่ะ…

 

2. ลิปแดง…เปลี่ยนแปลงทุกอย่าง

2

จากงานศึกษา Andrew J. Elliot และ Daniela Niesta บอกว่าลิปแดงนั้นมีผลต่อจิตใจมาก เมื่อมันอยู่บนใบหน้าจะกลายเป็นจุดสังเกตที่เด่นชัด ซึ่งหนุุ่มๆ เองไม่ได้ตระหนักถึงเรื่องนี้เลย และพวกจะหันเหความสนใจมาหาคุณได้อย่างไม่ทันรู้เนื้อรู้ตัว

 

3. สะโพกใหญ่ถือเป็นพรประทาน

3

สาวๆ หลายคนที่เกิดมาพร้อมกับสะโพกที่ใหญ่กว่าคนอื่นๆ อาจจะคิดว่าพวกเธอมีรูปร่างที่ไม่ผอมเพรียว ไม่น่าจะเป็นที่สนใจเท่าไหร่ แต่ขอบอกเลยว่าคุณโชคดีมากแล้ว เพราะงานศึกษาในนิวซีแลนด์บอกว่าหนุ่มๆ ให้ความสนใจกับสาวสะโพกใหญ่มากกว่าสาวสะโพกเล็กเสียอีก

 

4. เสี๊ยงสู๊งมี๊เสน๊ห์กว๊า

4

จากงานศึกษาหลายๆ ชิ้น เช่นเว็บไซต์ smithsonianmag บอกว่าหนุ่มๆ จะชอบผู้หญิงที่มีเสียงสูงเล็กน้อย (ในขณะที่สาวๆ จะหลงไหลผู้ชายที่เสียงทุ้มต่ำมากกว่า) นั่นก็เพราะว่าเสียงที่เล็กทำให้พวกเธอดูตัวเล็กกว่า

แต่มีข้อระวังเล็กน้อย คืออย่าไปทำเสียงเล็กๆ แหลมๆ แว๊ดว๊ายในที่สาธารณะล่ะ…

 

5. ผมสีเข้มเด็ดจริงๆ นะเออ

5

แม้ว่าสาวๆ บนโลกของเราจะมีสีผมที่แตกต่างกันอย่างมาก ตั้งแต่ดำสนิทไปจนสีบลอนด์ แต่คุณรู้หรือไม่ว่างานค้นคว้าชิ้นหนึ่งเมื่อปี 2008 บอกว่าผู้หญิงที่มีผมสีเข้มเช่นดำหรือน้ำตาลเข้มจะได้รับความสนใจมากกว่าผู้หญิงผมบลอนด์ ส่วนความยาวหรือสั้นของผมนั้นมีผลน้อยกว่าสีสันเสียอีก

 

6. แต่งหน้าน้อยๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน

6

เมื่อช่วงปี 2013 ได้มีการทดลองทางจิตวิทยา ที่ให้หญิงสาวมาแต่งหน้าในระดับที่แตกต่างกันหลายๆ แบบ แล้วให้ผู้เข้าร่วมการทดลองทั้งหญิงแล้ชายเลือกว่าใบหน้าแบบไหนมีความดึงดูดมากที่สุด และใบหน้าแบบไหนที่อีกฝ่ายน่าจะชอบ?

ผลการทดสอบออกมาว่าทั้งชายและหญิงชื่นชอบคนที่แต่งหน้าน้อยกว่า แต่ผู้หญิงมองว่าผู้ชายน่าจะชอบผู้หญิงที่แต่งหน้าจัด ซึ่งความจริงแล้วผู้ชายชอบผู้หญิงที่แต่งหน้าน้อยกว่า

 

7. แขนใครยาว สาวได้สาวเอา

7

งานวิจัยจากเว็บไซต์ onlinelibrary.wiley เมื่อปี 2010 บอกว่าสาวๆ ที่มีแขนยาวกว่าปกติเล็กน้อย อาจจะคิดว่ามันเป็นข้อด้อย แต่จริงๆ แล้วแขนยาวมันดันเสริมเสน่ห์ให้กับคุณได้มากกว่าผู้หญิงที่มีแขนสั้นๆ เสียอีก

 

ใครที่มีลักษณะตรงตาม 7 ข้อข้างบนนี้ อย่าเพิ่งคิดว่าตัวเองจะนกตลอดไป

ลองหยิบเอาสิ่งเหล่านี้มาเป็นจุดเด่น สร้างแรงดึงดูดใหญ่กับหนุ่มๆ ของคุณสะ

emo (139)

ที่มา byrdie

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด