เคยสงสัยกันไหมว่า คนเรากินข้าวกันวันละ 3 มื้อ แล้วพวกสัตวเนี่ยวันๆหนึ่งมันกินเยอะแค่ไหนกันนะ เหมียวเลยไปหาข้อมูลดีๆมาฝากกัน คุณอาจจะไม่เชื่อเลยว่าสัตว์พวกนี้น่ะมันกินขนาดนี้เลยเหรอ!?

ในการจัดอันดับครั้งนี้จะมีสัตว์อะไรบ้าง และกินเก่งกันขนาดไหนไปดูกันเลยดีกว่า….

 

1.แพนด้า

พวกหมีหน้าตาน่ารักพวกเนี้ยสามารถกินต้นไผ่ได้ 20-40 ปอนด์ ต่อวันเชียวนะ!! และใช้เวลา กิน กิน กินทั้งวันกว่า 16 ชั่วโมง!!

ดาวน์โหลด

 

2.วาฬสีน้ำเงิน

พวกมันสามารถกินตัวเคย(สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังตัวเล็กๆคล้ายกุ้ง) ได้ถึง 4 ตันภายในวันเดียว

ดาวน์โหลด (1)

 

3.กิ้งก่า

ในรายการแข่งกินของมนุษย์นั้นดูเหมือนพวกเค้าจะมีความสามารถในการกินอาหารได้เร็วมากๆ แต่นั่นก็เทียบไม่ติดกับเจ้ากิ้งก่า ที่ลิ้นของมันสามารถยืดออกไปถึงตัวเป้าหมายในเวลาเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น

ดาวน์โหลด (2)

 

4.ค้างคาว

ในอาณาจักรสัตว์นั้นเรื่องของขนาดตัว ไม่ได้เป็นคุณสมบัติที่ต้องการของแชมป์แห่งการกิน ค้างคาวสีน้ำตาลที่ตัวเล็กนิดเดียวแต่สามารถกินยุงกว่า  1000 ตัวได้ภายใน 1 ชั่วโมง!!

ดาวน์โหลด (3)

 

5.ช้าง

ช้างป่านั้นจะใช้เวลากว่า  18 ชั่วโมงในการกิน พวกมันเพลิดเพลินไปกับการเคี้ยว  หญ้า ใบไม้ และเปลือกไม้ กว่า 200-400 ปอนด์ ช้างป่าตัวผู้ที่โตเต็มวัยต้องการพลังงาน 70,158 แคลอรี่ต่อวัน ซึ่งมากว่ามนุษย์เพศชาย 30 เท่า!

ดาวน์โหลด (4)

 

6.ตั๊กแตน

เมื่อพวกตั๊กแตนรวมกันในฝูงกว่า 80 ล้านตัว พวกเขาสามารถกินพืชได้มาถึง 4 ล้านปอนด์!!

ดาวน์โหลด (5)

 

7.นก

การต้องทานอาหารรสเผ็ดร้อนนั้นเป็นฝันร้ายของใครหลายๆคน แต่สำหรับพวกนกนั้น ต่อมรับรู้ความเผ็ด’ ของมันไม่ทำงาน เพราะฉะนั้นพวกมันทานพริกได้สบายๆเลยหล่ะ

ดาวน์โหลด (7)

 

8.จระเข้

นอกจากจะเป็นเจ้าแห่งการกินแล้วเจ้าแห่งการกัดที่แข่งแกร่ง จระเข้มีแรงกัดที่ทรงพลังสุดๆ มากถึง 3,700 ปอนด์ เรียกว่างับเดียวนี่ขาดไม่เหลือ..

ดาวน์โหลด (6)

ที่มา vetstreet

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!