พูดถึงสารเสพติดแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงรู้อย่างแน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ดี เพราะมันส่งผลกระทบโดยตรงต่อร่างกาย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรจะเลี่ยง แล้วเพื่อนๆ เคยสงสัยหรือไม่ว่า สารเสพติดเหล่านั้นจะอยู่ในร่างกายของเรานานขนาดไหน หากผู้เสพได้เสพพวกมันเข้าไป

ล่าสุดทางเว็บไซต์ BusinessInsider ทำการทดลองว่าสารเสพติดเหล่านั้น จะสามารถอยู่ในร่างกายของเราได้นานขนาดไหน เราไปชมพร้อมๆ กันเลย

 

แอลกอฮอล์

เวลาเราดื่มแอลกอฮอล์เข้าไป มันจะอยู่ในเลือดของเราประมาณ 10 ถึง 12 ชั่วโมง หลังจากนั้นจะอยู่ในปัสสาวะของเราประมาณ 3 ถึง 5 วัน และพบอยู่ในเส้นผมอีกราวๆ 90 วัน

 

กัญชา

เมื่อเสพกัญชาเข้าไป มันจะอยู่ในเลือดของเราประมาณ 2 สัปดาห์ และในปัสสาวะของคุณประมาณ 30 วัน และในเส้นผมของคุณประมาณ 90 วัน

 

โคเคน

สารเสพติดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในสหรัฐอเมริกา มันสามารถอยู่ในเลือดได้ 1 ถึง 2 วัน ในปัสสาวะประมาณ 3 ถึง 4 วัน และอยู่ในเส้นผมประมาณ 90 วัน

 

LSD

ยาเสพติดชนิดรุนแรงอีกประเภทหนึ่ง เมื่อเสพเข้าไป จะสามารถตรวจพบในเลือดภายใน 2 ถึง 3 ชั่วโมง ส่วนถ้าเป็นในปัสสาวะก็จะประมาณ 1 ถึง 3 วัน และในเส้นผมประมาณ 3 วัน

 

ยาอี

ถ้าเสพยาอีเข้าไป จะสามารถตรวจพบในเลือดประมาณ 1 ถึง 2 วัน ภายในปัสสาวะประมาณ 3 ถึง 4 วัน และในเส้นผมประมาณ 90 วัน

 

เฮโรอีน

ยาเสพติดยอดนิยมอีกชนิดหนึ่ง มันจะอยู่ในเลือดได้ประมาณ 12 ชั่วโมง ในปัสสาวะ 3 ถึง 4 วัน และในเส้นผมประมาณ 90 วัน

 

 

ยาไอซ์

มันจะอยู่ในเลือดของเราได้ประมาณ 1 ถึง 3 วัน ในปัสสาวะประมาณ 3 ถึง 6 วัน และในเส้นผมประมาณ 90 วัน

 

ก็ถือว่าเป็นความรู้ละกันเนอะเพื่อนๆ อย่าไปลองเลย เพราะผลลัพธ์ที่ตามมามันไม่คุ้มอย่างแน่นอน

ที่มา metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์