การย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ มักจะทำให้คุณรู้สึกแย่ในบางครั้งหากพบว่าเจ้าของคนเดิมทิ้งของขวัญที่คุณไม่ต้องการไว้ให้ เช่น ความสกปรก ชุดชั้นในเก่าๆ หรือมีพวกหนู แมลงสาบอยู่เต็มไปหมด

แต่สำหรับสมาชิก Imgur ที่ใช้ชื่อว่า Miranda กลับรู้สึกดีกับสิ่งที่เจ้าของเดิมทิ้งไว้ให้ เพราะมันทำให้เธอรู้สึกตื่นเต้นกับสิ่งสิ่งนั้นไม่ใช่น้อย

Miranda ได้แชร์เรื่องราวนี้เมื่อ 2 วันที่แล้ว โดยหลังจากที่เธอย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ มีโน้ตที่เจ้าของเดิมทิ้งไว้ให้ ซึ่งมีเนื้อหาดังนี้

 

 

“ยินดีต้อนรับสู่บ้านแสนสุขของเรา… เราหวังว่าคุณจะมีความสุขกับบ้านหลังเหมือนกับเรา มีสิ่งหนึ่งที่เราอยากขอร้องคุณ คุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้นะ แต่เราจะซาบซึ้งมากถ้าคุณทำ 

ที่หลังบ้านของเรามีแมวแก่สีส้มตัวหนึ่งอาศัยอยู่ที่นั่น มันเป็นแมวที่อยู่ตามธรรมชาติ มันมาเกิดที่หลังบ้านของเราเมื่อ 12 ปีก่อน มันได้รับบาดเจ็บที่อุ้งเท้า และมันจะไม่ยอมให้คุณเข้าใกล้

เราให้อาหารมันทุกวัน วันละ 2 ครั้ง เป็นเวลา 4 ปีแล้ว เรามักจะให้อาหารแห้งหรืออาหารเปียก พร้อมกับน้ำ โดยวางไว้ที่ระเบียง

เราได้ซื้อบ้านหลังเล็กให้ เพื่อให้มันพักพิงในช่วงหน้าหนาวและหน้าฝน ซึ่งอยู่ตรงข้ามกำแพงหลังบ้าน เราจะซาบซึ้งมากจริงๆ ถ้าคุณให้อาหารมันต่อ เพราะเราไม่อยากทิ้งมันไว้ลำพัง”

 

 

หลังจากที่ได้อ่านข้อความนั้น Miranda จึงตัดสินใจตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวตัวนั้นว่า Razum Dar แต่เธอมักจะเรียกมันสั้นๆ ว่า Raz

จริงๆ แล้ว Miranda มีสัตว์เลี้ยงหลายตัว ทั้งหมาและแมว ก่อนหน้านี้ Raz ก็ได้เจอกับ Nyx สุนัขของเธอมาแล้ว แต่มันไม่มีท่าทีก้าวร้าวและไม่ได้หนีไปไหนด้วย แสดงว่าพวกมันเป็นมิตรและอยู่ร่วมกันได้

 

 

เจ้าเหมียวมักจะนอนอยู่ที่โขดหินหลังบ้าน

 

หญิงสาวเดาว่าเจ้าของบ้านคนเก่าคงจะพยายามพามันไปด้วยแล้วแหละ แต่เจ้าเหมียวไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ และมันเลือกที่จะอยู่ที่นี่

 

 

ตอนนี้ Miranda ตั้งใจจะดูแลมันต่อจากเจ้าของบ้านคนก่อน และจะทำตามที่พวกเขาขอมาทุกอย่าง ยิ่งไปกว่านั้นเธอจะให้มันเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับแมวบ้านด้วย

 

 

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...