“ประเทศที่พัฒนาไม่ใช่ประเทศที่คนจนมีรถยนต์ส่วนตัว แต่เป็นประเทศที่คนรวยใช้ระบบขนส่งสาธารณะ” เพื่อนๆ เคยได้ยินประโยคนี้กันบ้างหรือไม่

อย่างประเทศไทยของเรานั้นก็มีขนส่งสาธารณะมากมายไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน รถเมล์หรือแท็กซี่มิเตอร์ แต่ดูเหมือนว่าขนสาธารณะพวกนี้จะไม่ค่อยได้รับความพึงพอใจจากประชาชนสักเท่าไหร่

และยิ่งเป็นแท็กซี่มิเตอร์แล้วมักจะถูกติเรื่องของการปฏิเสธผู้โดยสาร โกงค่าโดยสาร พูดจาไม่ดีและขับรถคุกคามคนอื่น

เช่นเดียวกันกับเรื่องที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่ขับรถยนต์อยู่ดีๆ แต่เจอแท็กซี่เบียดเข้ามาข้างๆ เธอกลัวว่าแท็กซี่จะเบียดมาชนเลยบีบแตรสั้นๆ เพื่อเตือนให้รู้ตัว แต่แล้วแท็กซี่คันนั้นดูเหมือนจะไม่พอใจและพยายามขับรถตามมาคุกคามเธอ

 

วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ JahJang Suchanat ได้โพสต์วิดีโอข้างต้นพร้อมข้อความอธิบายว่า “การบีบแตรสั้นๆ ทำให้หัวร้อนได้ขนาดนี้เลยหรอคะ

อยากแชร์เรื่องของตัวเองที่เกิดขึ้นวันนี้ (22 กค 61) เวลาประมาณ 9 โมง หน้าเมเจอร์รัชโยธินไปรัชดา

เกิดจากการที่แท็กซี่อยู่เลนซ้าย จะเบี่ยงเข้ามาเลนกลางซึ่งเราอยู่เลยกลาง แต่ด้วยความที่แท็กซี่ไม่ได้เปิดไฟเลี้ยวเข้ามา ตอนนั้นเราเองก็มองแต่เลนขวา เพราะเรากลัวรถเราไปเบียดรถเขา แล้วหันมามองเลนซ้ายอีกที รถแท็กซี่เร่งขึ้นมาเพื่อที่จะเข้าเลนเรา เรากลัวรถจะชนกัน เลยบีบแตรสั้นๆไป 1 ครั้ง จากนั้นก็ขับรถไปปกติ

แต่ตอนที่ขับรถมาเรื่อยๆ เราสังเกตเห็นรถแท็กซี่คันนั้นพยายามจี้ท้ายรถ และพยายามแซงขวาขึ้นมา จนมาถึงจุดที่แท็กซี่แซงขึ้นมาได้ แล้วมาปาดหน้ารถเรา ทำให้รถเราเสียหลัก จังหวะนั้นเราก็บีบแตรยาวใส่ไป ตอนนั้นโมโหเหมือนกัน ทำไมต้องมาปาดกันแบบนี้ด้วย จะชนรถอยู่แล้วอ่ะ

แล้วแท็กซี่ก็ยังพยายามเบรกใส่ครั้ง 2 ครั้ง เราพยายามเลี่ยงออกขวาไป แท็กซี่ก็ยังตามมาจะปาดหน้ารถอีก เราก็เลยเปลี่ยนไปเลนขวา จังหวะนั้นเราเห็นแท็กซี่เหมือนชะลอรถ และรถเราก็ขนานกัน แท็กซี่หันมามองหน้าเหมือนจะเอาเรื่อง เราก็ออกขวาสุดเพื่อตรงไปและหนีด้วยแหละ แต่ยังดีที่แท็กซี่ไม่ได้ตามมา

ตอนนั้นกลัวมาก กลัวมากจริงๆ มือสั่น ใจเต้นแรง พยายามควบคุมสติ และคิดว่า ถ้าเกิดเมื่อกี้รถชนกัน เราก็ต้องลงไป พอเราลงไป เกิดเขามาทำร้ายเรา โมโหแล้วชกเรา ต่อยเรา หรือทำร้ายเราล่ะ เราจะทำยังไง เราเป็นผู้หญิงตัวคนเดียวด้วยอ่ะ ไม่คิดว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นกับเราจริงๆ

– บางคนอาจจะคิดว่าก็แค่ให้เขาเข้าเลนแค่นี้ก็ไม่มีปัญหาไม่เกิดเรื่องแล้ว แต่เราแค่รู้สึกว่า เราบีบแตรเพราะรถเขาเบียดมาใกล้จนรถเราจะชนรถเขาแล้ว แล้วรถเราเองอยู่เลนกลางเบียดกับรถกระบะฝั่งขวาเช่นกัน เราแค่ต้องการบีบแตรเตือนเขาจริงๆ

– แต่การที่เราบีบแตรยาวครั้งที่2 เราผิดเองแหละ เพราะกลัวรถเขามาชนรถเรา รถเราถึงได้เสียหลักไปนิดนึง และไม่คิดว่าจะต้องหัวร้อน ตามมาปาดรถกันขนาดนี้

Edit ขอเพิ่มทะเบียนรถแท็กซี่นะคะ 1มข 6372 กทม”

 

จังหวะแท็กซี่พยายามจะเบียดเข้ามา

 

เมื่อถูกเธอบีบแตรใส่ เลยขับตามมาเพื่อก่อกวนเธอ โดยการเบียดจากด้านขวา

 

เมื่อแซงมาได้ ก็เลยพยายามเบรคเพื่อจะเอาเรื่องเธอ

 

จะแซงก็ไม่ให้แซง เบี่ยงขวามาขวาง

 

หลังจากที่เจ้าของวิดีโอได้อัปโหลดวิดีโอลงในโซเชียลมีเดียและได้กลายเป็นกระแสไป ชาวเน็ตทั้งหลายก็ต่างเข้ามาคอมเมนต์วิจารณ์แท็กซี่กันยกใหญ่

 

มีคนบอกว่าให้เอาวิดีโอไปแจ้งความ แจ้งขนส่งได้เลยครับ

 

อ่อนแอก็แพ้ไป

 

เอางั้นเลยเหรอพี่

 

ที่มา JahJang Suchanat

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...