แม่ม้าเพิ่งเสียลูกของตัวเองไป ส่วนลูกม้าอีกกลุ่มหนึ่งก็ไม่มีแม่คอยดูแล เมื่อพวกมันได้มาอยู่ด้วยกันจึงสามารถเติมเต็มความต้องการของอีกฝ่ายได้ กลายเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์

แม่ม้า Magnolia เป็นม้าที่ไม่มีเจ้าของ มันถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์พามาอยู่ในเขตกักกันม้า และจะไม่มีวันได้ออกไปถ้าไม่มีคนมารับเลี้ยง

 

 

ตอนที่มันอยู่ในนั้นมันกำลังตั้งท้องด้วย และต่อมาก็ให้กำเนิดลูกตัวน้อยตัวหนึ่ง ผู้คนต่างพากันสงสารแม่ลูกคู่นี้ มีหลายคนเลยที่ออกตัวขอรับพวกมันทั้งคู่ไปเลี้ยง

ทว่าต่อมาก็เกิดโรคระบาดขึ้นในเขตกักกัน ทำให้ลูกของ Magnolia ตายไป ส่วนคนที่จะขอรับเลี้ยงพวกมันทั้งคู่ในตอนแรก ก็ถอนคำขอหมดเมื่อเหลือแม่ม้าอยู่เพียงตัวเดียว

 

 

Staples ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งฟาร์มช่วยเหลือม้า Skydog Sanctuary ติดตามเรื่องราวของ Magnolia มาตั้งนานแล้ว และในเมื่อมันไม่เหลือใคร เธอจึงอาสาพามันเข้ามาอยู่ในฟาร์มของตัวเอง

 

View this post on Instagram

SO it’s a big day ! Magnolia came to us a couple of weeks ago after losing her baby while she was in a holding facility after being rounded up one year ago. These four babies lost their mamas after a recent roundup in Oregon. Today we are introducing them to see if they can be a comfort to each other and possibly heal some loss. To see more of their meeting and how they are doing today please go over to Patreon and for 5 dollars a month you can see special content first on that site. Link is in bio – don’t worry we will be posting more on this here later too #adoptblmmustangs #emptythepens #skydogmagnolia #mustangsmatter #mustangsanctuary #compassion #love #caring #patreon #comejoinus #supportskydog

A post shared by Skydog Sanctuary (@skydogsanctuary) on

 

แน่นอนว่า Magnolia สภาพจิตใจไม่ค่อยดีนัก เพราะมันเพิ่งสูญเสียลูกเพียงตัวเดียวที่มีไป ทำให้มันค่อนข้างเซื่องซึมจนน่าเป็นห่วง

เมื่อ Staples ดูแลมันในฟาร์มสักระยะหนึ่งจนคิดว่ามันน่าจะอาการดีขึ้นบ้างแล้ว เธอจึงพามันไปเจอกับลูกม้ากำพร้าอีกครอบครัวหนึ่งที่เธอรับมาดูแลเหมือนกัน เผื่อว่าพวกมันจะเข้ากันได้

 

 

Coco, Willow, Sugar และ Two Spots ก็เป็นลูกม้าที่เจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์พาตัวมาเหมือนกัน แต่พวกมันไม่มีแม่อยู่ด้วยตั้งแต่พวกเขาเจอแล้ว

ตอนแรก Staples ก็กังวลใจอยู่เหมือนกันว่าพวกมันจะเข้ากันไม่ได้ เพราะ Magnolia ยังมีอาการเศร้าอยู่ ถ้ามันคุ้มคลั่งพวกลูกม้าอาจจะเจ็บตัวก็ได้

แต่เมื่อพวกมันได้มาเจอกับ Magnolia แม่ม้าก็ดูมีชีวิตชีวามากขึ้นอีกครั้ง มันเข้าไปคลอเคลียกับลูกม้า และดูแลพวกมันเหมือนกับเป็นลูกของตัวเองเลย

 

 

นอกจากนี้พอพวกมันได้อยู่ด้วยกัน Magnolia ก็ดีใจมากจนลงไปนอนเกลือกกลิ้งอย่างมีความสุขบนพื้น ซึ่งเป็นอาการดีใจในแบบฉบับของม้านั่นเอง

นี่เป็นครั้งแรกตั้งแต่ที่มันมาถึงฟาร์มเลย ที่แม่ม้าแสดงอาการดีใจและมีความสุขอย่างเปิดเผยขนาดนี้ Staples เห็นแล้วก็พลอยดีใจไปกับพวกมันด้วย

 

 

แม่ม้าดีใจมากที่ได้เจอลูกม้ากำพร้าที่ต้องการความรักเหมือนกัน

 

ปัจจุบันนอกจาก Magnolia จะได้อยู่ฟาร์มและไม่ต้องกังวลว่ามันจะไม่มีคนดูแลแล้ว มันก็ยังกลายเป็นครอบครัวใหม่ให้กับลูกม้ากำพร้าทั้ง 4 ตัวด้วย

Staples เล่าว่าเธอมักจะเห็นแม่ม้าแบ่งฟางให้ลูกม้ากินบ่อยๆ ถ้าว่างบางทีมันก็จะเลียขนและโอ๋อยู่กับลูกๆ กลายเป็นครอบครัวที่น่ารักที่สุดครอบครัวหนึ่งในฟาร์มเลยทีเดียว

 

 

ทั้งแม่ม้าและลูกม้ามีครอบครัวอีกครั้งแล้ว

 

ที่มา: the dodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...