บนโลกของเรายังมีอีกหลายสิ่งที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่ามันเกิดขึ้นมาได้อย่างไร โดยเฉพาะเรื่องราวความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของภูติผีปีศาจ หรือปรากฏการณ์เร้นลับหลายๆ อย่าง เหมือนกับสิ่งที่เกิดขึ้นในบ้านหลังนี้

เหตุการณ์แปลกๆ ดังกล่าวเกิดขึ้นกับครอบครัวที่อยู่ด้วยกัน 3 คน พ่อ แม่และลูกชายในเมือง Gravesend ประเทศอังกฤษ เมื่อพวกเขาพบว่า มีบางสิ่งบางอย่างอาศัยร่วมกันกับพวกเขาในบ้าน และนั่นไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาต้องการสักเท่าไหร่

 

ภาพในตอนที่พวกเขากำลังใช้เวลาอยู่ในห้องครัว

 

ทั้ง 3 คนนั้นเชื่อว่ามีผีสิงสถิตอยู่รอบๆ ตัว ทำให้หลายๆ ครั้งเวลามีเพื่อนมาบ้านก็มักจะเกิดอะไรแปลกๆ สร้างความขวัญผวาให้กับแขกทุกคนอยู่เสมอ

ด้วยเหตุนั้นเอง Robert คุณพ่อวัย 55 ปีจึงตัดสินใจติดกล้องวงจรปิดเอาไว้แต่ละจุด และนั่นเองที่ทำให้พวกเขาได้พบเหตุการณ์ประหลาดมากมาย

 

จู่ๆ แก้วก็ขยับเอง ทั้งๆ ที่เขาดูแล้วว่าพื้นโต๊ะไม่ได้เปียกอะไรเลย

 

เก้าอี้หมุนมา เหมือนกับมีคนต้องการจะนั่ง

 

หลังจากที่ได้เห็นข้อพิสูจน์เหล่านั้น ทุกคนก็เกิดอาการหวาดกลัวขึ้นมาในทันที Robert บอกว่า “บ้านหลังนี้มันประหลาดเกินกว่าที่จะอยู่ได้ เพื่อนและเพื่อนบ้านไม่กล้ามาเที่ยวหา โดยเฉพาะช่วงตอนกลางคืนที่ทำเอาไม่มีใครอยากจะไปไหนมาไหนภายในบ้านเลย แม้แต่การเข้าห้องน้ำ”

บางครั้งเวลาที่เพื่อนมาหา ก่อนกลับพวกเขาจะตะโกนบอกวิญญาณในบ้านว่า “ไปก่อนนะ” ซึ่งนั่นมักจะทำให้จู่ๆ ประตูก็ปิดเองราวกับเป็นการส่งแขก

 

ประตูเปิดปิดเอง

 

พวกเขาเคยคิดที่จะจ้างหมอผีมาปราบ แต่ Robert กลับไม่อยากทำอย่างนั้น เพราะกลัวว่าวิญญาณที่อาศัยอยู่จะเป็นวิญญาณพ่อแม่ของเขาเอง

ถึงอย่างนั้น ทั้ง 3 คนก็เชื่อว่าบ้านหลังนี้ไม่ใช่บ้านผีสิง แต่การกระทำแปลกๆ เหล่านั้นมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ Barry ลูกชายวัย 33 ปี

บ่อยครั้งที่เหตุการณ์หลายๆ อย่างจะเกิดขึ้นรอบๆ ตัวของ Barry ตั้งแต่ตอนที่เขายังเป็นเด็ก อายุราวๆ 8-9 ขวบ ลูกชายก็เคยบอกว่าเห็นเหมือนเป็นมวลพลังงานสีดำคอยตามตัว นอกจากนั้นเขายังเคยเดินตามเสียงวิญญาณเรียกจนเกือบตกหน้าต่างมาแล้ว

Barry เล่าว่า “ผมเคยเห็นพลังงานสีดำนั่นมาถึง 3 ครั้ง แต่มันเหมือนพยายามจะหลบหน้าไปทุกครั้งที่เห็น”

 

ถุงมือยางลอยตกลงมาโดยไม่ทราบสาเหตุ

 

ลูกชายยังเล่าอีกว่าเขาจะตื่นขึ้นมาตอนตี 3.47 นาทีของทุกวัน เพราะเวลานั้นจะมีเสียงดังปังให้ได้ยินอยู่ตลอด เมื่อลงมาดูก็จะพบว่ารูปภาพถูกโยนกระจัดกระจายไปหมด

แม้แต่ห้องนอนเองก็สามารถสร้างความกลัวให้กับเขาได้อย่างง่ายดาย เมื่อมันคอยแต่จะเกิดเหตุการณ์อันน่ากังวลใจเสมอๆ ทำให้การหลับไม่ใช่เรื่องง่าย เพื่อพิสูจน์สิ่งเหล่านั้น เขาจึงติดกล้องวงจรปิดไว้ทั่วบ้าน ทำให้เจอกับสิ่งหลอนๆ อยู่เป็นประจำ

สำหรับ Barry นั้นเขาไม่คิดว่าสิ่งที่อาศัยอยู่ร่วมกันจะเป็นวิญญาณของคนในครอบครัว เขามองว่ามันน่าจะเป็นผีสางจากภพอื่น หรือไม่ก็เป็นปีศาจมากกว่า คล้ายๆ กับหนังเรื่อง Insidious

 

เหมือนควันขาวๆ ลอยเดินลงมาจากบันได ทั้งๆ ที่ไม่มีใครสูบบุหรี่

.

 

ทางด้านคุณแม่ Pauline วัย 52 ปีเชื่อว่าบ้านหลังนี้ถูกสาปโดยหมอผี และเธอคิดว่าห้องนอนของลูกชายคือประตูสู่อีกภพหนึ่งที่เชิญภูติผีวิญญาณให้ข้ามเข้ามา

อย่างไรก็ตาม Robert บอกกับทุกคนว่า แม่ของเขาที่จากไปนั้นเชื่อเรื่องวิญญาณลี้ลับอะไรแบบนี้ และเธอเคยบอกว่าสามารถพูดคุยกับคนตายได้

นอกจากนั้นเรื่องราวทั้งหมดยังเริ่มต้นขึ้นในตอนที่แม่ของเขามาหาที่บ้านอีกด้วย หรือว่าที่ครอบครัวนี้กำลังเจออยู่อาจเป็นวิญญาณของคุณย่าที่ต้องการกลับมาหาหรือเปล่านะ?

 

คลิปจากกล้องวงจรปิด

 

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหลอนๆ ที่สุดท้ายแล้วก็ยังคงอธิบายไม่ได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นที่นี่กันแน่ หวังว่าจะมีนักวิทยาศาสตร์สักคนออกมาอธิบายเหตุการณ์ในลักษณะนี้ได้นะ #เหมียวตะปู จะได้เลิกกลัวผีสักที

 

ที่มา: mirror

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...