สำหรับใครที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์หรือหอพักล่ะก็ การจะมีสัตว์เลี้ยงคู่ใจอย่างน้องหมาหรือน้องแมวสักตัวนั้นอาจจะไม่เรื่องง่ายเลย เพราะปัญหาหลักๆ เลยก็คือขนาดของห้องพักที่แคบเกินไปนั่นเอง

และแน่นอนเมื่อเจอปัญหาแบบนี้ หลายๆ คนก็อาจจะหันไปมองหาเหล่าสัตว์เลี้ยงตัวเล็กๆ อย่างนก หรือปลาสวยงามมาเลี้ยงเป็นเพื่อนแทนใช่ไหมล่ะ..

แต่ถ้าหากว่าคุณไม่อยากได้ยินเสียงนกร้อง หรือขี้เกียจเปลี่ยนน้ำตู้ปลาล่ะก็ เรามีสัตว์เลี้ยงสุดแหวกจากประเทศญี่ปุ่นมาแนะนำให้รู้จักกัน!!

 

พบกับเจ้าตัวต่อยักษ์ เพื่อนคู่ซี้ที่กำลังโด่งดังบนโลกอินเตอร์เน็ต

 

ภาพของสัตว์เลี้ยงน่ารัก(สำหรับบางคน)นี้ถูกโพสต์ลงในทวิตเตอร์ของประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า @togenanafushi

จากประสบการณ์การทำงานเกี่ยวกับแมลงของเขา หนุ่มผู้หลงใหลแมลงผู้นี้บอกว่า เจ้าต่อยักษ์เป็นสัตว์ที่น่าหลงใหลมาก และสีสันของมันก็สวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว แถมยังใช้พื้นที่ในการเลี้ยงไม่มากอีกด้วย

 

 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายดังกล่าวยังได้เผยอีกว่า เจ้าตัวต่อยักษ์เหล่านี้ไม่ได้มีพฤติกรรมที่จะทำร้ายเจ้าของแต่อย่างใด เนื่องจากพวกมันไม่ต้องคอยปกป้องรังของตัวเอง

นอกจากนี้พวกมันยังบินออกมาต้อนรับแสงอาทิตย์ยามเช้า ซึ่งคุณ @togenanafushi บอกว่าเสียงหึ่งๆ ที่ได้ยินนั้นเหมือนนาฬิกาปลุกในตอนเช้าเลย

 

 

แต่อย่างไรก็ตามก็ได้มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ บางคนไม่เชื่อว่าเจ้าต่อยักษ์นี้จะสามารถเป็นสัตว์เลี้ยงได้ ในขณะที่บางคนก็บอกว่าการที่จะเลี้ยงเจ้าสัตว์ชนิดนี้จะต้องใช้ความกล้ามากๆ เลย

“อืมมม ตอนนี้ฉันเลี้ยงผึ้งไว้ที่บ้าน แต่ไม่แน่บางทีฉันอาจจะหาตัวต่อยักษ์นี้มาเลี้ยงบ้างก็ได้นะ” คอมเมนต์จากชาวเน็ตท่านหนึ่ง

 

 

อืม… ถ้าหากใครคิดจะเลี้ยงบ้างล่ะก็ อาจจะต้องศึกษากันดีๆ หน่อยล่ะนะ เพราะพวกมันก็เป็นสัตว์ที่อันตรายไม่น้อยเลย

 

 

ที่มา soranews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...