“ห่อหมกทะเลแซลมอนกุ้ง” แค่พูดชื่อนี้ขึ้นมาก็ทำเอาหลายๆ คนถึงกับน้ำลายสอกันแล้วใช่ไหมละ และแน่นอนว่าวันนี้เหมียวเชพเหมียวจะพาคุณไปเข้าครัวกับเมนูนี้กัน บอกเลยว่าเป็นเมนูแสนอร่อยที่ทำเองได้แบบง่ายมากๆ เลยละ

ที่สำคัญนอกจากหน้าตาจะดูน่าทานแล้ว รสชาติยังอร่อยถูกปากอีกด้วย ยิ่งถ้าได้กินกับข้าวสวยร้อนๆ มันฟินมากจริงๆ ว่าแล้วก็เริ่มหิว  ถ้าอย่างนั้นไปลงมือทำกันเลยดีกว่า

 

wow1

 

ส่วนผสมและเครื่องปรุงมีดังนี้…

wow2

-กุ้ง 4 ตัว

-แซลมอน 200 กรัม

-ไข่ไก่ 1 ฟอง

-น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ

-พริกแกงแดง 50 กรัม

-ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

-กะทิ 200 กรัม

-ใบโหระพา ใบมะกรูด และพริกแดง

 

วิธีทำ

1.เริ่มจากนำน้ำกะทิมาปรุงรส โดยการใส่พริกแกงแดง ตามด้วยน้ำตาล ไข่ไก่ ซีอิ้วขาว แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นใส่แซลมอนลงไป คนต่อไปเรื่อยๆ แล้วค่อยๆ เทแป้งมันตามลงไป คนผสมให้เข้ากัน

wow3

 

2.จากนั้นเตรียมถ้วยขนาดตามภาพ แล้วนำใบโหระพาไปรองพื้นถ้วย ใส่เครื่องแกงแซลมอนลงไป แล้ววางกุ้งลงไป สุดท้ายเติมเครื่องแกงให้เต็มเลยจ้า

wow4

 

อู้ววว เครื่องแบบเน้นๆ เลย

wow5

 

3.หลังจากที่เตรียมทุกอย่างเสร็จ ก็นำไปนึ่งให้สุก โดยใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที

wow6

 

4.เสร็จแล้วก็นำออกมาตกแต่งด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย และพริกแดงหั่นฝอย เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

wow7

 

นอกจากนี้เรายังมีคลิปมาให้ชมด้วยนะ (หากดูไม่ได้ คลิกที่นี่ เลย)

 

สำหรับเมนู “ห่อหมกทะเลแซลมอนกุ้ง” เหมียวขี้อ้อนต้องขอขอบคุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปเป็นอย่างมาก ที่ได้มาแชร์สูตร พร้อมกับแชร์วิธีทำเมนูแสนอร่อยนี้

และถ้าหากคุณอยากเข้าไปชมผลงานการทำอาหารของคุณ Kitty Chef ก็สามารถคลิปเข้าไปรับชมได้ตามลิงค์ที่เราแปะไว้ให้เลย youtube, facebook และ +KittyChef

ที่มา : Kitty Chef

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์