การมีความฝันนับเป็นเรื่องที่ดี เพราะมันเป็นแรงผลักดันให้เราทำในสิ่งที่ชอบ และไม่ว่าเส้นทางจะมีอุปสรรคหรือยากลำบากแค่ไหน เราก็พร้อมจะสู้เพื่อให้บรรลุฝันที่ตั้งไว้

อิวามิ มาเรียโรส คือตัวอย่างของนักล่าฝัน เพราะแม้ว่าเธอจะเป็นคนไร้บ้าน แต่ก็ดิ้นรนทำทุกอย่างเพื่อที่ทำความฝันที่อยากเป็นนักร้องไอดอลเกิร์ลให้เป็นจริง

 

 

นักร้องไอดอลเกิร์ลคือสิ่งที่อิวามิใฝ่ฝันมาตลอดทั้งชีวิต ดังนั้นหลังจากที่เรียนจบมัธยมต้น เธอรวบรวมเงินที่ได้จากการทำงานพาร์ทไทม์ แล้วออกเดินทางจากต่างจังหวัดไปยังมืองหลวงอย่างกรุงโตเกียว เพื่อทำตามความฝัน

แน่นอนว่านี่เป็นการเริ่มต้นจากศูนย์ หญิงสาวเริ่มจากการหาอุปกรณ์เครื่องเสียงที่ขนย้ายได้อย่างสะดวก ก่อนจะร้องเพลงตามข้างถนนในย่านอาคิฮาบาระ ชิบุย่า และฮาราจุกุ

 

 

การร้องเพลงตามข้างถนนทำให้หญิงสาวได้รับเงินบริจาคเล็กๆ น้อยๆ จากคนที่ผ่านไปผ่านมา แต่นั่นไม่ใช่วัตถุประสงค์หลักของเธอ

เป้าหมายของเธอคือการเปิดตัวและหาโอกาสให้ตัวเองเป็นที่สะดุดตาแมวมองของค่ายเพลงและกลุ่มบริษัทผู้ให้การสนับสนุนไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปต่างๆ

 

 

หลังจากที่ใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่ในกรุงโตเกียวในฐานะไอดอลใต้ดินมาเป็นเวลาหลายปี ในที่สุดเธอก็เป็นที่รู้จักมากขึ้นและมีแฟนคลับเป็นของตัวเองด้วย

แฟนๆ หลายคนติดตามผลงานของเธอจากการแสดงตามสถานที่ต่างๆ แบบศิลปินไร้สังกัด ในขณะที่บางส่วนติดตามเธอจากทวิตเตอร์และยูทูบ แม้จะมีรายได้เข้ามาบ้าง แต่ก็ยังไม่มีโอกาสที่จะได้เข้าสังกัดเป็นนักร้องหรือไอดอลอาชีพอย่างเต็มตัวสักที

 

 

เวลาผ่านไป อายุเธอเริ่มมากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นอิวามิก็ไม่หยุดวิ่งไล่ตามความฝัน เธอยังคงใช้ชีวิตแบบคนเร่ร่อนไร้บ้าน ลากกระเป๋าเท่าที่จำเป็นต้องใช้ ส่วนสัมภาระชิ้นใหญ่เธอฝากไว้ที่บ้านเพื่อนซึ่งอยู่ค่อนข้างไกลจากตัวเมือง

พอตกค่ำ ถ้าพอมีเงินบ้าง อิวามิจะอาศัยหลับนอนตามอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ ซาวน่าสำหรับผู้หญิง และโรงแรมแคปซูล แต่ส่วนใหญ่เธอจะนอนตามสวนสาธารณะและสถานีรถไฟใต้ดินมากกว่า

 

 

แน่นอนว่านี่เป็นการใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยความยากลำบาก ซึ่งหากกลับไปอยู่บ้านต่างจังหวัดเธอจะได้อยู่อย่างสบายเหมือนคนทั่วไป แต่เพื่อความฝันแล้วเธอทนได้แม้จะลำบากแค่ไหน

การมีเงินติดตัว 800 บาท เป็นเรื่องปกติสำหรับอิวามิ ดังนั้นอาหารที่เธอกินคงหนีไม่พ้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซึ่งเธอไม่ได้กินเพื่อรับรสชาติของมัน แต่กินเพื่อความอยู่รอดไปวันๆ

 

 

เมื่อก่อนหญิงสาวเคยคิดอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง แต่เนื่องจากบ้านมีราคาแพงเกินไป ซึ่งเธอสู้ไม่ไหว อีกอย่างเธอบอกว่าสนุกและชินกับการใช้ชีวิตแบบคนเร่ร่อนไปแล้ว ดังนั้นบ้านจึงไม่ใช่สิ่งจำเป็นสำหรับเธออีกต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในช่วงฤดูหนาวเช่นนี้ เธอรู้สึกทรมานมากๆ เพราะต้องนอนตามสถานีรถไฟใต้ดินหรือสวนสาธารณะจึงทำให้นอนหลับได้ไม่เต็มอิ่ม

 

 

สิ่งที่หลายคนกังวลคือ เธอยังเป็นหญิงวัยรุ่นที่มีหน้าและรูปร่างดีในระดับหนึ่ง เกรงว่าจะมีใครทำอันตรายเธอได้ หากไปนอนในสถานที่แบบนั้น

แต่อิวามิบอกว่าเธอไม่รู้สึกกลัวเลย เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีใครทำร้ายหรือเป็นอันตรายกับเธอเลย ตรงกันข้าม คนเร่ร่อนส่วนใหญ่มักจะหยิบยื่นน้ำใจและช่วยเหลือให้เธอได้มีที่หลับนอนดีๆ มากกว่า

 

 

ส่วนการอาบน้ำ เธอบอกว่าไม่ได้อาบทุกวันหรอก แต่จะอาบเวลาไปซาวน่าหรือเซ็นโตในเมือง โดยมีแฟนคลับให้ตั๋วอาบน้ำมาอยู่บ่อยๆ

ปัจจุบันนี้เธอยังคงใช้ชีวิตแบบคนเร่ร่อนในฐานะนักร้องสาวไอดอลใต้ดิน สิ่งสำคัญที่น่าสนใจคือ เธอกระตือรือร้นที่จะไล่ล่าความฝันเสมอ โดยไม่สนใจว่าเส้นทางที่เดินอยู่นี้จะลำบากแค่ไหน

 

 

หากใครอยากเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนหรืออยากเป็นกำลังใจให้นักล่าฝันสาวคนนี้ สามารถติดตามเธอได้ที่ทวิตเตอร์ 原宿系HR(笑)いわみ 9/21〜舞台 นะคะ

 

 

ที่มา livedoor l excite

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...