นี่คือเรื่องราวของ Jimelle Levon เด็กหนุ่มวัยเพียง 18 ปีจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่สามารถพลิกผันชีวิตของตัวเองจากที่เคยเป็นคนไร้บ้านสู่การเป็นดีไซเนอร์ออกแบบชุดงานพรอม จนทำให้ผลงานของเขาได้รับการยอมรับ และขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

ย้อนเวลากลับไปเมื่อตอนที่ Jimelle อายุเพียง 10 ขวบ เขากับแม่กลายเป็นคนไร้บ้าน และต้องอาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงไปตลอดชีวิตของเขา แต่ถึงแม้ว่าชีวิตจะไม่ได้โรยด้วยกลับกุหลาบเหมือนคนอื่นๆ แต่ Jimelle ก็ไม่เคยยอมแพ้ให้กับตัวเอง

เพราะตอนที่เขาอายุ 14 ปี เขาได้เรียนรู้วิธีการตัดเย็บเสื้อผ้า และเมื่อปีที่แล้วเขาก็เพิ่งจะสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมปลาย นั่นทำให้เขาได้มีโอกาสสร้างชุดงานพรอมสวยๆ ขึ้นมา ซึ่งมันก็สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาได้ภายในพริบตาเลยละ

 

 

สำหรับชุดราตรีชุดแรก เขาได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่อง Coming to America โดย Jimelle ได้สร้างชุดสูทสำหรับตัวเอง และชุดราตรีสำหรับสีทองอันน่าทึ่งให้กับเพื่อนสาว

เมื่อเขาได้นำภาพถ่ายชุดราตรีสีทอง ซึ่งเป็นผลงานของตัวเองลงบนโลกออนไลน์ ก็ได้กลับความสนใจจากผู้คนรวมถึง Steve Harvey เป็นอย่างมาก พร้อมกันนี้ Steve ยังได้เชิญให้ Jimelle มาร่วมพูดคุยในรายการของเขาอีกด้วย

 

 

ปัจจุบัน Jimelle อายุ 18 ปี และกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยคลาร์กแอตแลนตา (Clark Atlanta University) รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

และนอกจากการเป็นนักศึกษาแล้ว เขายังเป็นดีไซเนอร์ควบคู่กันไปด้วย โดยเขาได้ทำการออกแบบชุดราตรีสวยๆ ขึ้นมาขาย ซึ่งก็สามารถขายได้ถึง 450 เหรียญ ต่อหนึ่งชุดเลยทีเดียว (ประมาณ 15,000 บาท)

 

 

ทางด้าน Jimelle ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ไฟแรง ก็ได้ออกมายอมรับว่าในตอนนี้ชีวิตของเขายุ่งมากจริงๆ ทั้งเรื่องเรียน และเรื่องงาน แต่การทำงานหนักมันกลับกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเขาไปซะแล้ว

 

 

เพราะความเก่งของเขา เลยทำให้ Jimelle ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับวัยรุ่นหลายๆ คน

 

ดีไซน์ของชุดแต่ละแบบก็ไม่ธรรมดาเลยนะ

 

“ก่อนหน้านี้ผมและแม่ของผมอาศัยอยู่ในศูนย์พักพิง แต่หลังจากนั้นไม่นานผมก็เริ่มทำงานหนัก เพื่อที่จะได้มีเงิน และไม่ต้องกลายเป็นคนไร้บ้านอีกต่อไป” Jimelle กล่าว

 

 

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ชื่นชอบผลงานของเขา ก็สามารถเข้าไปติดตามได้ในอินสตาแกรม jimellelevon และเฟสบุ๊ค jimellelevon เลยจ้า รับรองว่าคุณจะได้เห็นผลงานการออกแบบชุดงานพรอมสวยๆ อีกเพียบเลยละ

ที่มา : littlethingsbuzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์