คนไร้บ้านจำใจทิ้งสุนัขเพราะไม่สามารถดูแลมันได้ดีพอ จึงหวังให้มันเจอคนที่ดีกว่า

วันที่ 2 เดือนมกราคม ปี 2019 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ใน Delaware Humane Association เจอสุนัขถูกทิ้งเดินไปเดินอยู่นอกศูนย์พักพิงของพวกเขา

วันนั้นพนักงานได้พาสุนัขในศูนย์ออกไปเดินเล่น แต่อยู่ดีๆ น้องหมาก็เห่าเหมือนมันเห็นบางอย่าง เมื่อพนักงานตามไปดู พวกเขาก็ได้พบกับสุนัขตัวหนึ่งที่เดินวนเวียนอยู่แถวนั้น

 

 

เจ้าหมาตัวนั้นผอมมาก แต่มีโน้ตที่เสียบกับสายปลอกคอของมัน ระบุว่า “โปรดช่วยดูแล Sky มันอายุ 6 ขวบ มันเป็นมิตรมากๆ ฉันไม่สามารถดูแลมันได้ เพราะฉันได้กลายเป็นคนไร้บ้านแล้วและไม่สามารถหาอาหารให้มันได้ มันไม่ได้ป่วย แต่แค่หิว ได้โปรด หาบ้านให้มันด้วย”

 

 

พนักงานจึงพา Sky เข้าไปในศูนย์และเอาอาหารให้มันกิน และเมื่อสัตวแพทย์ได้ตรวจร่างกายของมัน ก็พบว่ามันอายุ 5-6 ปี ตามที่เขียนไว้ในโน้ต

Kerry Flanagan Bruni ผู้อำนวยการของ Delaware Humane Association บอกว่า “ดูเหมือนว่ามันไม่ได้กินอาหารในปริมาณที่เหมาะสมมานาน”

 

 

นอกจากจะมีน้ำหนักน้อยและมีหมัดเล็กน้อยแล้ว Sky ไม่มีปัญหาสุขภาพอย่างอื่น มันแข็งแรงดี ชอบเข้าสังคม และชอบให้ผู้คนมากมายอยู่รอบตัว

Sky ต้องอยู่ในศูนย์พักพิงอย่างน้อย 5 วัน เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายและให้น้ำหนักกลับมาอยู่ในภาวะปกติ จากนั้นพวกเขาก็จะทำหมันให้มัน และหาบ้านที่แสนอบอุ่นให้มันต่อไป

 

 

เมื่อ Sky พร้อมสำหรับการหาบ้านแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ได้ประกาศหาบ้านให้มัน ปรากฏว่าเรื่องราวของมันสร้างความประทับใจให้ผู้คนจำนวนมาก

หลายคนถามเข้ามาว่าทางศูนย์พักพิงจะช่วยให้มันได้กลับไปอยู่กับเจ้าของมั้ย ถ้าเจ้าของติดต่อเข้ามา Delaware Humane Association จึงตอบไปว่า…

 

 

พวกเขายินดีจะทำแบบนั้น แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของเจ้าของอีกทีว่าพร้อมที่จะดูแล Sky มากน้อยแค่ไหน เพราะบางครั้ง ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเจ้าของคือ การปล่อยสุนัขไปเมื่อพวกเขาไม่สามารถดูแลมันได้ดีพอ เพื่อให้สุนัขได้เจอครอบครัวที่ดีกว่า

 

 

ตอนนี้ Sky ปรับตัวเข้ากับศูนย์พักพิงได้ดี น้ำหนักของมันเพิ่มขึ้น มันสนิทกับพนักงานทุกคน มันชอบเล่นของเล่น และชอบกอดเป็นชีวิตจิตใจ

เห็นได้ชัดว่าเจ้าของเดิมรัก Sky มาก จนเราเองแทบคิดไม่ออกว่าเขาต้องทำใจลำบากแค่ไหน กว่าจะตัดสินใจทิ้งมัน และด้วยความน่ารักและเป็นมิตรของน้องหมา ทุกคนคาดหวังว่ามันจะได้บ้านใหม่ในเร็วๆ นี้

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....