สุดซึ้ง คุณตาขอทานชาวบัลแกเรียวัย 99 ปี แท้จริงแล้วนำเงินไปบริจาคการกุศลทั้งหมด

แม้ประโยคที่ว่า ‘ชีวิตเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นได้’ นั้น จะดูเป็นประโยคเชยๆสักหน่อย แต่เรื่องราวของคุณตา Dobri Dobrev ขอทานวัย 99 ปี ก็เป็นอีกเรื่องราวที่ช่วยยืนยันว่า มันเป็นแบบนั้นจริงๆนะเหมียว

1

 

แม้ภายนอกจะดูเป็นขอทานเนื้อตัวมอมแมม แต่ภายในนั้น เค้าเปรียบเสมือน ‘นักบุญ’ เลยทีเดียว โดยสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คุณตา Dobri อาศัยอยู่ในกรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย และสูญเสียการได้ยินทั้งหมดตั้งแต่ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เขาอยู่อาศัยห่างจากเมืองหลวงออกไปประมาณ 25 กิโลเมตร และในทุกๆวัน เค้าจะเดินทางเข้าเมืองทุกวันเพื่อไป ‘ขอทาน’ จากผู้คนที่ผ่านไปผ่านมา

5

 

แต่เงินทั้งหมดที่ได้มา คุณตาไม่ได้นำไปใช้จ่ายส่วนตัวนะเหมียว เพราะทุกวันนี้คุณตามีเงินบำนาญราว 80 ยูโร หรือ 3,300 บาทต่อเดือนที่เพียงพอต่อการประทังชีวิตอยู่แล้ว แต่เงินทั้งหมดที่ขอทานมาได้นั้น คุณตาจะนำไปบริจาคให้องค์กรการกุศลอย่าง บ้านเด็กกำพร้า และโบสถ์ล่ะเหมียว

2

 

ปกติแล้วคุณตา Dobri จะบริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศลหลายๆที่อยู่แล้ว แต่ที่ดูจะฮือฮาเป็นพิเศษเห็นจะเป็นการบริจาคเงินให้แก่ St. Alexander Nevsky Cathedral เป็นจำนวนทั้งสิ้น 24,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 792,000 บาทล่ะเหมียว

3

 

นอกจากการบริจาคเงินให้แก่องค์กรต่างๆแล้ว คุณตา Dobri ยังเป็นคนจ่ายค่าสาธารณูปโภคให้แก่บ้านเด็กกำพร้าตลอดอีกด้วยล่ะเมี๊ยววว

4

 

ที่มา huffingtonpost

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....