ในตอนที่เรายังเป็นเด็ก การที่ต้องไปโรงเรียน เจอกับสิ่งแวดล้อมเดิมๆ ในทุกๆ วันที่ดูแล้วไม่มีอะไรโดดเด่นดึงดูดใจ อาจทำให้รู้สึกเบื่อและไม่มีกำลังใจที่จะเรียนอยู่บ้าง

เพราะอย่างนั้นจึงทำให้ Kyle Hubler ครูโรงเรียนมัธยมต้น Evergreen ประเทศอเมริกา ลงทุนลงแรงสร้างห้องเรียนที่จะช่วยให้ลูกศิษย์ของเขา สามารถสนุกไปกับการเรียนได้มากยิ่งขึ้น

ส่วนตัวของเขาเองเป็นแฟนคลับอันดับหนึ่งของนิยายและภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ มาตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว เพราะเขาคิดว่าเรื่องราวเหล่านั้นเป็นตัวช่วยที่ทำให้เขาผ่านอุปสรรคต่างๆ และกลายเป็นคนที่มีเพื่อนมากมาย เข้าสังคมได้ดีอย่างในปัจจุบัน

 

 

ยินดีต้อนรับสู่ฮอกวอตส์

 

ยิ่งไปกว่านั้นเรื่องราวที่เขาได้อ่านไป ก็กลายมาเป็นหลักปรัชญาสำคัญในการใช้ชีวิตของเขาตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน รวมถึงการอยู่ร่วมกันกับนักเรียนและเพื่อนของเขาก็สามารถทำได้อย่างดีเยี่ยม

ก่อนหน้านี้เขาเคยนำเรื่องราวในแฮร์รี่ พ็อตเตอร์ไปประยุกต์กับการสอนมาก่อนบ้างแล้ว จึงทำให้เกิดไอเดียที่จะทำในสิ่งที่มันยิ่งใหญ่มากกว่านั้น

เมื่อรู้ว่าตนเองได้ย้ายห้องสอน เขาจึงตัดสินใจเนรมิตรห้องเรียนใหม่ของตัวเอง ให้กลายเป็นฮอกวอตส์ขนาดย่อม ซึ่งต้องใช้เวลามากถึง 70 ชั่วโมง

 

 

หมวกคัดสรรก็มี มาดูสิว่านักเรียนจะได้อยู่บ้านไหน

 

สิ่งของต่างๆ มากมายที่ใช้ในการตกแต่งห้องเรียนนี้ ส่วนหนึ่งเป็นของสะสมที่เอามาจากบ้าน และอีกส่วนหนึ่งคือของที่เขาหาซื้อตามร้านค้าด้วยเงินของตัวเองทั้งหมด ซึ่งเพื่อประหยัดงบประมาณ บางชิ้นจึงเป็นของมือสองที่เขาหาซื้อได้ตามรถเปิดท้ายขายของ หรือจากเพจเฟซบุ๊ค

 

สมเป็นโต๊ะอาจารย์ของฮอกวอตส์เลยจริงๆ

.

 

จนเมื่อทุกอย่างเสร็จเรียบร้อย เหล่านักเรียนที่ได้เข้ามาเจอกับสภาพห้องรูปแบบใหม่นี้ก็ถึงกับต้องตะลึงงันอ้าปากค้างกันไปเลย ก่อนที่จะเริ่มวิ่งเล่นดูโน่นดูนี่กันอย่างสนุกสนาน ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เขาพึงพอใจอย่างมาก

นอกจากจะทำให้เด็กๆ รู้สึกตื่นเต้น และสามารถเกิดการเรียนการสอนที่ดีให้กับพวกเขาแล้ว ตัว Hubler เองก็รู้สึกประทับใจกับห้องเรียนใหม่ของเขาเป็นอย่างมาก

 

ปิดไฟห้องก็สวยได้ไม่แพ้กันเลย

.

 

เพราะด้วยความที่เขาเป็นแฟนตัวยงมาตั้งแต่เด็ก จึงแน่นอนว่าต้องเคยมีความฝันว่าอยากจะไปฮอกวอตส์

ทว่าเมื่อโตมาและรู้ว่าสิ่งนั้นมันเป็นไปไม่ได้ เขารู้สึกเสียใจที่ต้องยอมแพ้ในเรื่องนี้ แต่สุดท้ายแล้วเเขาก็สามารถทำให้มันเป็นจริงได้แล้ว แม้ว่าตอนนี้อาจไม่ได้เป็นเหมือนตอนเด็กๆ แต่เขาก็คิดว่าตัวเขาในตอนอายุ 12 ขวบตอนนี้ต้องรู้สึกดีใจมากๆ อยู่แน่ๆ

 

เต็มไปด้วยเครื่องรางและตำราเวทย์มนตร์

.

 

ไม่เพียงแค่การเติมเต็มความฝันของตัวเอง เขาได้สอนให้ลูกศิษย์ทุกคนรู้ด้วยว่า การทำตามความฝันให้ได้สำเร็จนั้นมันมีความหมายมากเพียงใด และไม่มีสิ่งใดที่จะเกินความสามารถของเรา

 

แอบเอาไม้กวาดออกไปบินเล่นกันเถอะ

 

ย้อนกลับไปดูความทรงจำกันหน่อยมั้ย

 

เห็นขนาดนี้แล้วก็รู้สึกได้เลยว่าเด็กๆ จะต้องมีความสุขกันไปตลอดทั้งปีที่ได้เรียนในห้องอันแสนอัศจรรย์นี้อย่างแน่นอน นับว่าเป็นครูตัวอย่างที่ไม่ได้ทำแค่เพียงในหน้าที่ แต่ทำทุกอย่างเพื่อนักเรียนจริงๆ

 

 

ที่มา: lifebuzz

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...