ถ้าในยุคนี้นึกถึงเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ล่ะก็ กลุ่มของ Marvel ก็คงเป็นกลุ่มที่มีผู้รู้จักและติดตามกันมากที่สุดในโลกอย่างไม่ต้องสงสัย…

 

แต่เหล่าฮีโร่ที่เรารู้จักนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับไอเดียฮีโร่แปลกๆ ที่เหล่า Marvel เคยคิดจะทำออกมา จนคุณต้องแอบเผลอนึกในใจว่า ‘แบบนี้ก็ได้เหรอ!?’ เลยทีเดียว

 

Doorman

1

หรือแปลกันง่ายๆ ว่ามนุษย์ประตูนั่นแหละ พลังของเขาคือการดึงพลังมืดออกมาจากมิติอื่น ทำให้เขาสามารถสร้างประตูขึ้นได้ทันทีและทะลุสิ่งของอะไรก็ได้แม้แต่ตัวของเขาเอง!? (จะว่าไปแอบเป็นความสามารถที่ดีเลยนะเนี่ย)

 

ForgetMeNot

2

ความสามารถของเขาก็คือ ถ้าคุณไม่มองเขาล่ะก็ เขาก็จะเลือนหายไปจากความทรงจำของคุณโดยอัตโนมัติ เรื่องราวของเขาคือการที่เป็นหนึ่งในสมาชิกของ X-men ที่มีบทบาทใหญ่ๆ หลายครั้ง

ประเด็นคือไม่มีใครจำเขาได้น่ะสิ ขนาดศาสตราจารย์ X ยังต้องใช้พลังจิตกระตุ้นสมองของเขาเองทุกๆ 1 ชั่วโมงเพื่อที่จะได้ไม่ลืมฮีโร่คนนี้ (เพื่อออ ฮร่าาา)

 

Razorback

3

ในช่วงยุคปี 1970 นั้นการเป็นคนขับรถบรรทุกนั้นค่อนข้างที่จะเท่เลยทีเดียว เจ้าของรถหลายๆ คนถึงกับติดตั้งสถานีวิทยุ C.B. radios เพื่อรับฟังคลื่นที่เหล่าสิงห์นักขับเขาฟังกัน จะได้ดูคูลเหมือนว่าเป็นหนึ่งในพวกเขา

และ Razorback ก็คือฮีโร่ที่พยายามจะเกาะกระแสนี้ พลังพิเศษของเขาก็ไม่มีอะไรมาก แค่เป็นคนขับรถที่เก่งมาก และใส่หมวกรูปหมูป่าเพื่อออกปราบปรามเหล่าร้าย

 

Ulysses Archer

4

หลังจากที่ตัวก่อนดูแล้วไม่เวิร์คเท่าไหร่ Ulysses Archer ยอดนักขับรายที่สองจึงได้ถือกำเนิด เขาต้องต่อกรกับวายร้ายอย่าง Highwayman ที่เป็นพี่ชายของเขา ถือว่าสามารถจับกระแสได้มากกว่า Razorback แต่ก็ไม่ได้เป็นที่น่าพอใจมากนัก

 

Shamrock

5

ความสามารถของเธอคือเธอเป็นชาวไอริช มีผมสีแดง และมีโชคดีสุดๆ เข้าข้างเธออยู่เสมอไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหนๆ

 

Eye-Scream

6

เขาคือมนุษย์กลายพันธุ์ฝ่ายร้ายที่ต่อสู้กับเหล่า X-men ด้วยพลังการต่อสู้อันหอมหวานน่ากินของเขา นั่นก็คือเขาสามารถแปลงร่างเป็นไอศกรีมได้!? และเป็นรสชาติใดๆ ก็ได้อีกด้วย

แต่ตอนนี้น่าจะละลายสลายร่างไปแล้วล่ะ เพราะเขาออกมาเพียงตอนเดียว ย้อนกลับไปตอนปี 1983 นู่นเลย…

 

Maggott

7

สมาชิกในช่วงสั้นๆ ของกลุ่ม X-men พลังของเขามาจากสองสิ่งที่อยู่ในร่างกายของเขา Eany และ Meany ที่พยายามกัดกินร่างกายของเขาเพื่อที่จะได้ออกมาสู่โลกภายนอก แต่ด้วยสิ่งทั้งสองนี่แหละที่ทำให้เขามีพลังพิเศษหนือมนุษย์

ถึงสุดท้ายแล้วเขาจะถูกฆ่าตาย และ Eany และ Meany ถูกนำไปให้เด็กๆ ด้วยเหตุผลบางอย่าง แต่สุดท้ายเขาก็คืนชีพกลับมาอีกครั้ง (อย่าถามถึงเหตุผลและตรรกะของเรื่องนี้เล้ยยยย -*-)

 

Goldballs

8

ตามชื่อเลย ลูกบอลทองคำ เขาสามารถสร้างและยิงลูกบอลทองคำออกมาจากตัวของเขาได้ ถึงแม้จะเป็นความสามารถที่นำไปสู่กับเหล่าร้ายไม่ได้ แต่เชื่อหรือเปล่าล่ะ ตอนเปิดตัวเขาได้รับกระแสตอบรับที่ดีอยู่ช่วงหนึ่งเลยทีเดียว!?

 

The Almighty Dollar

9

หรือรู้จักกันในนามของ J. Pennington Pennypacker แรกเริ่มเดิมทีเขาเป็นแค่นักบัญชีธรรมดาๆ คนหนึ่ง ก่อนที่เขาจะป่วย แล้วเรื่องราวแปลกๆ ก็เกิดขึ้น

เขาไปเข้าค่ายเพื่อรักษาอาการเกี่ยวกับความไม่มั่นใจของตัวเอง แต่กลับกลายเป้นว่าค่ายดังกล่าวคือสถานที่ทดลองของนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องและเห็นเขาเป็นหนูทดลองของเขา และกลายเป็นว่าเขาคือมนุษย์เงิน (สามารถยิงเหรียญเงินออกจากข้อมือได้ ประมาณนั้น…)

 

เอิ่มมมมม แบบนี้ก็ได้เหรอ…

emo-155

 

ที่มา: Thechive

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์