เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน เว็บไซ Shanghaiist ได้รายงานว่าเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีชาวเมืองกว่า 50 คนบนท้องถนน กำลังแก่งแย่งกันเก็บ “เพชร” บนพื้น หลังจากที่มันร่วงลงมาอย่างปริศนาในเกาะฮ่องกง

 

1

 

ตามรายงานบอกว่าในช่วงเวลาประมาณ 20.40 นาฬิกา ได้มีวัตถุชิ้นเล็กชิ้นน้อยมีลักษณะมันวาวตกลงมาบนพื้นคล้ายกับเม็นฝน บนถนนนาธาน ย่านจิมซาจุ่ย เกาะฮ่องกง แต่ทันใดนั้นก็เกิดความโกลาหลขึ้น เมื่อมีหญิงสาวตะโกนเป็นภาษาจีนว่า “เพชร!”

 

2

 

ทำให้คนที่เดินอยู่ในบริเวณนั้นต่างพากันก้มลงไปกับพื้น และมองหาไปทุกซอกทุกมุมเพื่อหาอัญมณีดังกล่าว จนมีผู้คนเข้าร่วมวงตามหาเพชรกว่า 50 คนเลยทีเดียว

 

3

 

หลังจากนั้นไม่นานก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและนักข่าวรีบมาทำข่าวยังจุดเกิดเหตุ และเมื่อตรวจสอบดูจริงๆ กลับพบว่า นั่นอาจไม่ใช่เพชรของจริง แต่เป็นเพียงเศษพลาสติกเท่านั้น แต่นั่นก็ไม่ได้ทำการสืบสวนชัดเจนขึ้นเลย เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงไม่รู้ว่าทำไมมันถึงร่วงลงมาจากฟ้ากันแน่

 

งานนี้ เหมียวขอแสดงความเสียใจกับเหล่าชาวเมืองด้วยนะจ๊ะ

emo13ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด