วันที่ 12 กันยายน 2017 ทางเว็บไซต์ต่างประเทศมีรายงานว่า Georgie Knox หญิงสาวจากเมืองแอร์ดรี รัฐแอลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา ถึงขั้นตกใจอย่างหนัก เมื่อมีเจ้าหมาป่าไคโยตีตัวหนึ่ง ได้พุ่งตัวเข้ามายังส่วนด้านหน้ารถของเธอ จนทำให้ตัวของมันติดอยู่ที่ตะแกรงหน้ารถ และไม่สามารถขยับตัวไปไหนได้เลย

 

 

จากการรายงานระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในขณะนั้น Georgie กำลังขับรถไปทำงานที่เมือง Calgary แต่จู่ๆ เจ้าหมาป่าตัวนี้ก็พุ่งเข้ามาที่หน้ารถอย่างแรง จนทำให้เธอไม่สามารถเบรกรถ หรือหักหลบได้ทันเวลา

ทางด้าน Georgie ได้ออกมาเผยว่า เธอได้ยินเสียงโครมดังมากและเธอก็เชื่อว่าเธอได้ฆ่ามันไปแล้ว…

 

 

ภายหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น Georgie ก็ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าหมาลงในเฟสบุ๊ค โดยเธอได้ระบุว่า…

“เมื่อสัปดาห์ที่แล้วระหว่างเดินทางไปทำงานในตอนเช้า มีหมาป่าตัวหนึ่งได้พุงมาที่รถของฉัน และฉันก็ชนมัน ฉันได้ยินเสียงโครมดังมาก และเชื่อว่าฉันได้ฆ่ามันไปแล้ว

เมื่อฉันหยุดรถอยู่ตรงที่สัญญาณไฟจราจร ผู้หญิงคนหนึ่งที่ทำงานบริษัทก่อสร้าง ก็ได้บอกกับฉันว่ามีหมาป่าตัวหนึ่งติดอยู่หน้ารถ

จากนั้นฉันก็ได้ลงไปดูมัน และเห็นเจ้าหมาป่าที่น่าสงสารตัวนี้กำลังมองมาที่ฉัน ทันใดนั้นก็ได้รีบแจ้งทางมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Alberta Fish and Wildlife Enforcement ให้มาทำการช่วยเหลือทันที”

 

 

ภายหลังจากที่ได้รับการช่วยเหลือ ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้รู้ว่าเจ้าหมาป่าตัวนี้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ก่อนที่จะส่งตัวของมันไปยัง Kananaskis ทางตะวันตกของเมือง Calgary

ทางด้านชาวเน็ตที่ได้อ่านเรื่องราวของเจ้าหมาป่า ก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในคลิปวีดีโอของ Georgie กันเป็นจำนวนมาก

โดยหลายคนได้บอกว่าเป็นในทำนองว่า “โอ้ววว ฉันไม่อยากเชื่อเลยว่ามันยังไม่ตาย”,  “ขอบคุณมากนะที่ช่วยชีวิตมันเอาไว้”, “มันโชคดีมากจริงๆ ขอบคุณมาก”

 

และแล้วก็ได้เวลาที่เจ้าหมาป่าจะได้กลับคืนสู่ถิ่นของมัน

 

ดีแล้วนะเจ้าหมาป่าที่อย่างน้อยเอ็งก็สามารถรอดชีวิตมาได้ราวกับปาฏิหาริย์ จากนี้ไปก็อย่าได้ออกมากลางถนนอีกล่ะ มันอันตรายมากนะรู้มั้ยยย!!

ที่มา : boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์