รู้หรือไม่ มีงานวิจัยสรุปว่า “ชายหนุ่มทุกคนเคยดูหนังโป๊” เพราะหาคนที่ไม่เคยดูไม่ได้เลย..!!


เพื่อนๆ เคยสงสัยมั้ยว่า “ผู้ชายที่ไม่เคยดูหนังโป๊เลย” กับ “ผู้ชายที่ดูหนังโป๊อยู่เป็นประจำ” คนในสองกลุ่มนี้จะมีความแตกต่างกันหรือไม่?

เมื่อเกิดความสงสัย จึงเกิดงานวิจัยขึ้นมาเพื่อพยายามหาคำตอบของข้อสงสัยดังกล่าว แต่แล้วงานวิจัยที่ว่านี้ก็ต้องพังลงไปตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่ม เพราะนักวิจัยไม่สามารถหากลุ่มตัวอย่างมาวิเคราะห์ได้…?!

 

 

เรากำลังพูดถึงงานวิจัยในปี 2009 จากมหาวิทยาลัยมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ซึ่งพวกเขาต้องการศึกษาว่าชายหนุ่มที่ดูหนังโป๊เป็นประจำ กับชายหนุ่มที่ไม่เคยดูหนังโป๊เลย จะมีความแตกต่างกันหรือไม่ อย่างไร?

แต่อย่างที่บอกไปว่างานวิจัยนี้ล่มตั้งแต่ยังไม่เริ่ม นั่นก็เพราะว่า นักวิจัยไม่สามารถหากลุ่มตัวอย่างเพศชายที่มีอายุ 20-30 ปี ที่ไม่เคยดูหนังโป๊มาก่อน

พูดง่ายๆ ก็คือพวกเขาพบว่า “ผู้ชายทุกคนในช่วงวัยนี้ต่างต้องเคยดูหนังโป๊กันมาก่อน” ไม่มากก็น้อย

 

 

จากข้อสรุปเบื้องต้นของงานวิจัยที่ระบุว่า “ชายหนุ่มทุกคนเคยดูหนังโป๊” (ชายหนุ่มในที่นี้ก็หมายถึงวัยที่บรรลุนิติภาวะแล้ว) ทำให้นักวิจัยหันไปศึกษาเฉพาะกับกลุ่มตัวอย่างที่เคยดูหนังโป๊แทน

จากการศึกษากับกลุ่มตัวอย่างที่เป็นนักศึกษาชายรักต่างเพศ (ผู้ชายที่ชอบผู้หญิง) จำนวน 20 คน พบว่าพวกเขาเริ่มดูสื่อลามกโดยเฉลี่ยแล้วตั้งแต่ตอนอายุประมาณ 10 ขวบ

อีกทั้งยังพบว่า ผู้ชายโสดจะดูหนังโป๊เฉลี่ย 3 ครั้งต่อสัปดาห์ คิดเป็นเวลารวมเฉลี่ย 40 นาทีต่อสัปดาห์ ส่วนคนที่มีแฟนแล้วจะดูหนังโป๊เฉลี่ยแค่ 1.7 ครั้งต่อสัปดาห์ คิดเป็นเวลารวมเฉลี่ย 20 นาทีต่อสัปดาห์

 

นักวิจัยพบด้วยว่า 90% ของกลุ่มตัวอย่างจะดูสื่อแนวนี้ในอินเทอร์เน็ต ส่วนอีก 10% หาดูจากร้านวิดีโอ

 

อย่างไรก็ตาม แม้งานวิจัยนี้จะให้ข้อสรุปที่ว่า “ชายหนุ่มทุกคนเคยดูหนังโป๊” ถึงอย่างนั้น นักวิจัยก็บอกว่ามันไม่ใช่เรื่องที่แย่ ไม่ใช่เรื่องที่ผิด และไม่ใช่เรื่องที่จะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์แต่อย่างใด

ศาสตราจารย์ Simon Louis Lajeunesse หนึ่งในนักวิจัย กล่าวว่า การที่ผู้ชายดูหนังโป๊ในแบบที่ไม่ถึงขั้นเสพติดนั้น จะสามารถช่วยส่งเสริมชีวิตเซ็กส์ได้ รวมไปถึงในเรื่องของความสัมพันธ์ก็ด้วย

 

ถ้าตอนนั้นนักวิจัยมาเจอ #เหมียวตะปู งานวิจัยนี้ก็คงไม่ล่มแล้วแหละ

(ว่าแล้วก็พักไปขอ “พร” ซะหน่อยดีกว่านะ “ฮับ”)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: MarieClaire , DailyMail , ScienceDaily


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?