ตั้งแต่ที่มีการเขียนออกมาครั้งแรกเมื่อปี 1981 การ์ตูนเรื่องกัปตันซึบาสะก็กลายเป็นการ์ตูนที่อยู่คู่กับทางวงการฟุตบอลของญี่ปุ่นมาอย่างช้านาน โดยเนื้อเรื่องหลักของการ์ตูนเรื่องนี้ก็จะเกี่ยวกับการติดตามชีวิตของ โอโซระ ซึบาสะ กับการเล่นฟุตบอลของเขาแบบเกาะติดกันตั้งแต่เด็กยันโต

และด้วยความที่เป็นตัวการ์ตูนนี้เอง ทำให้เรื่องกัปตันซึบาสะสามารถทำลูกแตะแปลกๆ ที่ไม่น่าจะทำได้จริงๆ ออกมาให้เห็นกันตั้งแต่สมัยก่อนโน้น

 

แตะบอลลูกเดียวพร้อมๆ กัน

 

แต่ในตอนที่คนเริ่มคิดว่าการ์ตูนเรื่องนี้คงไม่มีทางที่จะมีอะไรแปลกไปได้มากกว่านี้อีกแล้วนั่นเอง ทาง Japan Derby การแข่งขันม้าที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ก็ได้จับมือกับการ์ตูนกัปตันซึบาสะ ออกเกมเล่นฟรี Hissatsu Shoot Derby ออกมาเสียอย่างนั้น

จะถามว่ามันแปลกตรงไหนอย่างนั้นรึ? ก็ไอ้เจ้าเกมที่ว่านี้ ได้จับเอากัปตันซึบาสะและผองเพื่อนไปขึ้นขี่ม้าเตะบอลกันยังไงล่ะ

 

ขี่ม้า!? เตะบอล!? จะเอาอะไรก็เอาสักอย่างไม่ได้เหรอ?

 

ดูเหมือนเจ้าเกมที่ว่านี่ จะมีระบบการเล่นเป็นการลงเดิมพันว่าใครจะขี่ม้าเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกตาม แบบฉบับเกมพนันแข่งม้าทั่วๆ ไปนั่นเอง

แต่ไหนๆ ก็เอากัปตันซึบาสะมารวมด้วยแล้ว จะให้เกมมันออกมาเป็นเกมแข่งม้าธรรมดาๆ ที่ไม่มีอะไรเกี่ยวกับบอลเลยก็คงไม่ดี ดังนั้นตัวเกม Hissatsu Shoot Derby จึงออกมาเป็นอะไรแบบนี้

 

วิดีโอจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ @siy_______

https://twitter.com/siy_______/status/997667315394080768

 

Golden Eagle Shot กับ Skylab Hurricane

 

นอกจากตัวเกมแล้ว แคมเปญนี้ยังมาพร้อมกับมังงะตอนพิเศษ 5 ตอนสั้นๆ ให้อ่านกันในหน้าเว็บอีกด้วยนะ แถมยังเป็นเนื้อเรื่องกาวๆ อย่าง มีคนมาบอกกับกัปตันซึบาสะว่า “ถ้าคุณเรียนรู้เรื่องการขี่ม้า คุณจะได้เป็นนักฟุตบอลที่ดีกว่าเดิม” อะไรแบบนี้ด้วยนะ

 

 

Hissatsu Shoot Derby ดูเหมือนว่าจะเป็นเกมที่ทำออกมาโปรโมทการแข่งม้าของทาง Derby ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 27 พฤษภาคม 2018 ที่จะถึงนี้

ดังนั้นใครที่สนใจการแข่งม้า และมีเงินมากพอที่จะเดินทางไปดูถึงขอบสนามที่ญี่ปุ่นในงาน Japan Derby ซึ่งจัดขึ้นในโตเกียวกันได้เลย ส่วนใครที่อยากเล่นเกมแข่งม้าที่ว่าก็สามารถเข้าไปเล่นได้ที่เว็บไซต์ Umabi.jp ฟรี

 

ที่มา soranews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...