โอ้โห!! ไอเดีย DIY ที่จะเปลี่ยนรองเท้าส้นสูงคู่เก่าให้วิ้งว้าวขึ้นมาทันตาเห็น

สำหรับสาวๆแล้ว อะไรที่ช่วยทำให้เราดูดีขึ้น ต้องใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นผิว ผ้า หน้า ผม หรือแม้กระทั่ง ‘ความสูง’ ที่สาวๆส่วนใหญ่ต้องการจะอัพขึ้น ด้วยวิธีง่ายๆจากการสวมรองเท้าส้นสูงนั่นเอง

เพราะนอกจากจะช่วยทำให้สาวๆดูสูงขึ้นแล้ว ยังทำให้เรียวขาดูสวยและยาวขึ้น เรียกความมั่นใจเพิ่มได้อีกเป็นกอง แต่ก็ติดอยู่ที่รองเท้าส้นสูงมักจะโทรมไวไปหน่อย ยิ่งใส่ไม่ระวังเดินเตะโน่นนี่ ก็พาส้นสึกต้องให้ซื้อใหม่อยู่เรื่อยไป

ahFzfnNob2Vzb2ZwcmV5LWhyZHIWCxINQmxvZ0ltYWdlRGF0YRiMgZoKDA

 

แต่ก่อนจะควักเงินในกระเป๋าไปซื้อรองเท้าคู่ใหม่ เหมียวมีวิธี DIY แปลงโฉมรองเท้าส้นสูงเก่าๆ ให้กลับมาเป็นรองเท้าคู่เก่งอีกครั้ง รับรองเก๋ไก๋ฟรุ้งฟริ้งแน่นอน มาเตรียมอุปกรณ์แล้วทำไปพร้อมๆกันเลยดีกว่าเมี้ยววว

 

สิ่งที่ต้องเตรียมก็มีดังนี้

1. กลิตเตอร์สีสันที่คุณชอบ

2. กาว Mod Podge สูตร Outdoor หรือ Gloss
3. แปรงหรือพู่กัน
4. จานกระดาษ
5. รองเท้าส้นสูงคู่เก่าที่เตรียมจะทิ้ง

 

SONY DSC

 

มาทำไปพร้อมๆกับเหมียวเลยจ้าาา

1. ผสมกลิตเตอร์กับกาวเข้าด้วยกัน แล้วก็คนๆๆๆจนเป็นเนื้อเดียวกัน แต่อย่าเพิ่งเทพรวดไปนะ ค่อยๆแบ่งผสมนะจ๊ะ

180122
2. เอาพู่กันจุ่มกลิตเตอร์ที่ผสมกาว นำมาทาถูทาถูบนส้นรองเท้าคู่เก่า แต่อย่าถูจนเพลินนะเมี้ยวว ค่อยๆเกลี่ยให้เนียนเท่าๆกัน ทิ้งไว้ให้แห้งหนึ่งรอบ แล้วทาซ้ำจนกลิตเตอร์ปิดรอยหมองได้เนียนกริ๊บ

180123

 

180124

 

180126
3. ขั้นตอนสุดท้าย เป็นขั้นตอนที่ยากมว๊ากกก ขุ่นมนุษย์ต้องทำใจร่มๆที่สุด เพราะต้องเอารองเท้าตั้งทิ้งไว้หนึ่งคืน เพื่อรอให้กาวแห้งเท่านั้นแหละ เคี้ยกๆๆ

180125

 

เหมียวมีคำแนะนำเพิ่มเติม!!

– สำหรับมือใหม่ หรือคนมือสั่น ที่กลัวกลิตเตอร์จะเลอะเทอะ ให้เอาเทปกาวกระดาษมาปิดบริเวณที่กลัวเลอะได้ จะช่วยให้ทาถูทาถูได้ง่ายขึ้นนะเมี้ยวว

– เพิ่มความทนทายาทให้กลิตเตอร์ติดแน่นทนนาน ด้วยการฉีดสเปรย์กาว หรือสเปรย์เคลือบก่อนนำมาสวมใส่

180121

 

เห็นมั้ยละจ๊ะ ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะขุ่นมนุษย์เพศเมีย แถมวิธีนี้ยังใช้ได้กับรองเท้าส้นเตี้ยที่ดูเก่าแล้ว จะเอามาตกแต่งให้ฟรุ้งฟริ้งแบบนี้เหมียวก็ไม่หวงน้าาา ^3^

ที่มา teenee

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....