ปัจจุบัน Wi-Fi กลายเป็นมาตรฐานอย่างหนึ่ง ที่สถานที่สาธารณะหลายๆ แห่งต้องมี แต่ด้วยความที่เป็นของฟรี ทำให้คุณภาพของสัญญาณนั้น อาจไม่ได้มีคุณภาพที่สูงมากเท่าไหร่ (เรียกง่ายๆ ว่าอืดนั่นเอง)

แต่สำหรับห้องน้ำสาธารณะในประเทศจีนแห่งนี้ จะทำลายทุกมาตรฐานแห่งเน็ตฟรี เพราะพวกเขาติดตั้งอินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วกว่า 50 Mbps ให้ประชาชนได้ใช้ฟรี!! โว้ว เจ๋งป่ะละ

 

1

 

 

ห้องน้ำแห่งนี้ เป็นแผนการของรัฐบาลท้องถิ่นมณฑลฉงชิง ซึ่งจะเริ่มสร้างในปี 2016 นี้ และนอกจากอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงแล้ว พวกเขายังจะมีแท่นชาร์ตสมาร์ทโฟน, ตู้เย็น(?), ไมโครเวฟ(?), และเครื่องขายน้ำให้อีกด้วย

 

2

 

โดยแหล่งพลังงานของห้องน้ำแห่งนี้ ส่วนมากจะมาจากแผงโซลาร์เซลล์ ซึ่งติดตั้งอยู่บนหลังคาของห้องน้ำ เจ้าหน้าที่กล่าวว่า หากมีแดดอย่างเพียงพอ แผงโซลาร์เซลเหล่านี้สามารถลดค่าใช้จ่ายได้ถึงปีละเกือบ 13,000 บาทเลยทีเดียว

 

emo12

 

เยี่ยมไปเลย บ้านเราน่าจะมีอินเตอร์เน็ตฟรีๆ จากรัฐให้บริการแบบนี้บ้างนะ ปกติเจอพวก Free Wifi ทีไร แค่ขอรหัสก็รอไปครึ่งชั่วโมงละ ==

ที่มา Shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์