หลายครั้งที่คู่รักหลายๆ คู่ ต้องจบความสัมพันธ์กันไปด้วยเหตุผลต่างๆ เรื่องราวของความสัมพันธ์อันแสนหอมหวานทั้งหมดก็จบลงตรงนั้น บางคู่อาจจะเกลียดกันถึงขั้นไม่เผาผีกันเลยก็ได้ แต่สำหรับคู่ที่จะเล่าถึงต่อไปนี้แล้ว พวกเขาได้กลับมาคบกันอีกครั้ง หลังจากที่แยกทางกันไปเมื่อ 20 ปีก่อน

Rebecca Jensvold Hayes และ David Ward ได้เลิกกันไปหลังจากที่ Rebecca ได้ตั้งท้องตอนมัธยม โดยที่ทั้งคู่ได้เลิกกันก่อนที่เด็กน้อยจะลืมตาขึ้นมาดูโลกซะอีก

 

 

ทั้งคู่แยกย้ายกันออกไปมีชีวิตของตัวเองและมีครอบครัวตามปกติ แต่เมื่อปี 2013 สามีของ Rebecca ได้เสียชีวิตไป และต่อมาในปี 2016 ภรรยาของ David ก็ได้สูญเสียภรรยาไปด้วยโรคมะเร็งปากมดลูก ทั้งคู่จึงกลับมาหากันด้วยความรู้สึกเข้าอกเข้าใจกัน

และการที่กลับมาเยียวยาซึ่งกันและกันในครั้งนี้เป็นการรื้อฟื้นความสัมพันธ์ของทั้งสองคนอีกครั้ง…

 

Rebecca ได้มีความคิดที่จะถ่ายภาพในคอนเซป “Newborn Baby” เนื่องในโอกาสที่ครอบครัวได้กลับมาอยู่กันพร้อมหน้าอีกครั้งเพื่อชดเชยความทรงจำในวัยเด็กให้กับลูกชายของเธอ

ตอนที่ Rebecca โพสต์ว่า “ตอนที่ฉันสูญเสียสามีไป เดวิดและภรรยาของเขาก็คอยเป็นกำลังใจให้ฉันตลอด แล้วปีต่อมาเขาก็สูญเสียภรรยาไป เราจึงตกอยู่ในภาวะเดียวกัน และมันทำให้เราเข้าใจกันในที่สุด”

“เราพูดคุยทางข้อความและโทรศัพท์พูดคุยกันเรื่องต่างๆ และกินกาแฟด้วยกันอย่างบ้าคลั่ง ขุดเรื่องราวเก่าๆ มาคุยกัน เหมือนกับเปิดสมาคมพ่อหม้ายแม่หม้ายเลยล่ะ”

David กล่าวว่า  “ผมและ Rebecca รู้จักกันตั้งแต่ 5 ขวบ เราโตขึ้นมาในคริสจักรและก็ไปโรงเรียนมัธยมพร้อมกัน”

 

 

“ในปีที่สองของการเรียนมัธยมเธอได้ตั้งท้อง ผมยังจำได้เลยว่าเธอมาบอกผมในคาบประวัติศาสตร์แล้วผมก็บอกว่าเธอโกหก และไม่เชื่อจนกระทั่งถึงเวลาอัลตราซาวด์”

Rebecca มีความคิดอยากจะถ่ายภาพเด็กแรกเกิดอีกครั้ง หลังจากที่เธอไม่เคยมีโอกาสในตอนที่ลูกชายของเธอยังเด็กอยู่

 

ภาพ Rebecca กับ Clayton ลูกชายของเธอตอนที่เขายังเยาว์วัย

 

ครอบครัวยังไงก็คือครอบครัว ไม่ว่าเวลาผ่านไปนานแค่ไหน…

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...