บางครั้งเวลาที่คนเราดีใจอะไรมากๆ ก็อาจจะมีบ้างทีเราจะอยากตีมือไฮไฟฟ์กับใครสักคนแม้ว่าคนคนนั้นจะไม่ใช่คนที่เรารู้จักก็ตามที อย่างไรก็ตามการที่จู่ๆ มีใครก็ไม่รู้มายกมือไฮไฟฟ์ใส่นั้น ก็อาจจะทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้ เหมือนกับเรื่องราวของหนุ่มคนนี้

นี่เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในวันที่ 29 มิถุนายน 2018 ที่ย่านซูซูกิโนะ ในซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น ได้มีชายวัย 20 ปีคนหนึ่งกำลังเดินไปบนถนนด้วยความบันเทิงใจ หลังจากที่ทีมฟุตบอลของประเทศได้ผ่านเข้ารอบราวกับปาฏิหาริย์ แม้จะแพ้ให้กับโปแลนด์ก็ตามที

 

ย่านซูซูกิโนะ ในซัปโปโร สถานที่เกิดเหตุ

 

เขาเดินไปพบกับกลุ่มชายสามคนบนถนน และด้วยความที่อยากจะแบ่งปันความดีใจกับเพื่อนๆ ในประเทศ ชายหนุ่มจึงได้ยกมือทั้งสองข้างขึ้นเตรียมตีมือไฮไฟฟ์กับชายทั้งสามคนนั้น

แต่แทนที่จะได้สีมือกันอย่างที่เขาคิด ชายหนุ่มกลับพบว่าเขานั้นถูกต่อยเข้าใส่ใบหน้าโดยชายหนึ่งในสามคนนั้นแทน

 

ภาพนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

หลังจากเหตุการณ์จบลง ผู้ลงมือทำร้ายร่างกายวัย 28 ปีได้ให้การหลังจากนั้นว่า พอเขาเห็นชายที่เดินเข้ามาหายกมือ เขาก็คิดว่าอีกฝ่ายจะเข้ามาทำร้าย เขาเลยตัดสินใจชิงลงมือก่อนที่จะโดนโจมตี

จากการที่ผู้ลงมือไม่มีบาดแผลใดๆ เลยจึงทำให้เบื้องต้นตำรวจเชื่อว่าทั้งคู่นั้นไม่ได้มีการต่อสู้กันต่อ และทุกอย่างจบลงเพียงแค่แฟนบอลโดยต่อยไปสองครั้งที่ใบหน้าเท่านั้น

เดิมทีแล้วการทำไฮไฟฟ์ก็ไม่ได้เป็นสิ่งที่เห็นกันบ่อยๆ ในญี่ปุ่นอยู่แล้ว ต่างไปจากประเทศในทางตะวันตกที่มีการไฮไฟฟ์กันอยู่บ่อยๆ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะมีคนเข้าใจผิดว่าอีกฝ่ายจะเข้ามาทำร้ายได้

 

รายงานข่าวต้นฉบับจากช่อง HTBニュース

 

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าจะไม่ได้มีการฟ้องร้องอะไรกันมากมายไปกว่านั้น และเรื่องที่เกิดขึ้นก็คงจบลงที่การเป็นอุทาหรณ์ให้คนเราระวังตัวในการใช้สื่อที่ไม่คุ้นเคยในสื่อสารนั่นเอง

 

ที่มา soranews24htbyahoo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...