ถือเป็นอีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตวัยรุ่นเลยก็ว่าได้ เมื่อถึงเวลาที่ต้องเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัย เป็นธรรมดาที่นักศึกษาหน้าใหม่จะต้องจากบ้านไปไกล ย้ายมาพักอยู่ที่หอในของมหาวิทยาลัยแทน เพื่อที่จะได้สะดวกต่อการไปเรียนนั่นเอง

 

hidden-care-package (2)

 

และหอในนั้นก็จะมีการผลัดเปลี่ยนให้นักศึกษาหน้าใหม่เข้ามาพักอาศัย และรุ่นพี่ที่เคยอยู่ก่อนหน้านั้นก็มักจะมีบางสิ่งหลงเหลือเอาไว้ให้รุ่นน้อง อย่างเช่นในกรณีห้องหมายเลข 221 จากหอในของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในต่างประเทศ ในขณะที่น้องใหม่กำลังสำรวจห้องอยู่ก็พบกับความลับเข้า!!

 

hidden-care-package (3)

 

รุ่นพี่ได้ซ่อนสิ่งของล้ำค่าที่เต็มไปด้วยความห่วงใยเอาไว้ในผนัง ซึ่งจะประกอบไปด้วยไฟแช็ค ปากกา ถุงยางอนามัย และกุญแจสำรอง 2 ดอก พร้อมกับทิ้งโน๊ตเอาไว้ด้วย

 

hidden-care-package (1)

 

โน๊ตดังกล่าวนั้นมีใจความดังนี้ ‘ยินดีต้อนรับสู่ห้องที่ดีที่สุดของหอใน ถ้าเอ็งได้อ่านสิ่งนี้ นั่นก็หมายความว่าเอ็งพบความลับภายในห้องนี้แล้ว ยินดีด้วย!! ข้างในจะมี ไฟแช็ค (จะเอาไว้ใช้ทำอะไรก็แล้วแต่), ปากกาลาย Spongebob, ถุงยาง และกุญแกสำรอง 2 ดอก ขอย้ำว่านี่เป็นความลับ เอาไว้ใช้ในกรณีลืมกุญแจห้อง (ราคาแพงมากนะโว้ย) และขออวยพรให้มีความสุขกับชีวิตเด็กปีหนึ่งอย่างเต็มที่ จาก เจ้าของห้อง 221 เก่า (ปีการศึกษา 2014 – 2015)’

 

แหม่!! เป็นรุ่นพี่ที่ห่วงใยน้องสุดๆ เลยนะเนี่ย เตรียมอุปกรณ์ฉุกเฉินไว้ให้พร้อมเลย ฮ่าฮ่า

emo16ที่มา : thechive

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...