ยกย่องฮีโร่รัสเซีย ยอมถอดเสื้อวิ่งเท้าเปล่า เข้าไปช่วยสุนัขที่ตกลงไปในบ่อน้ำแข็ง!!

ท่ามกลางอากาศที่หนาวเหน็บ เราทุกคนก็คงสวมเสื้อผ้าหนาๆ เพื่อให้ความอบอุ่นกับตัวเอง ยิ่งประเทศที่มีหิมะตก พวกเขาก็คงอยากใส่เสื้อกันหนาวไว้ทั้งวันจนไม่อยากถอดออกเลย

ถึงแม้จะหนาวแค่ไหน ก็ยังมีบางเหตุการณ์ที่ทำให้มนุษย์ต้องยอมทนหนาวเหมือนกับชายคนนี้ ที่ยอมถอดเสื้อ ถอดรองเท้าแล้ววิ่งด้วยเท้าเปล่า เพื่อเข้าไปช่วยชีวิตสุนัขตัวหนึ่ง

 

 

คลิปวิดีโอสุดประทับใจนี้ถ่ายบันทึกได้โดย Alexander Levoshov แสดงให้เห็นภาพสุนัขตัวหนึ่งที่ตกลงไปในบ่อน้ำแข็งท่ามกลางอากาศที่หนาวจัด

มีคนผ่านไปผ่านมามากมาย แต่ก็ไม่มีใครเข้าไปช่วยมันเลย จนกระทั่งชายชาวรัสเซียคนหนึ่งเดินผ่านมาเห็น เขาไม่รอช้า รีบถอดเสื้อกับรองเท้าออกและวิ่งไปหาสุนัขตัวนั้นทันที

 

 

มันแสดงให้เห็นว่าเขาตั้งใจจะช่วยสุนัขตัวนั้นจริงๆ เพราะทันทีที่ไปถึงเขาได้นอนราบลงกับพื้นน้ำแข็งเพื่อดึงหมาผู้น่าสงสารขึ้นมา

แต่สุนัขไม่เข้าใจเจตนา จึงได้กัดมือของชายคนนั้นที่เข้ามาช่วย ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ในที่สุดเขาก็สามารถช่วยน้องหมาที่ตกบ่อน้ำแข็งออกมาได้อย่างปลอดภัย

 

 

 

 

แม้จะถูกกัด แต่ชายคนนี้กลับเดินกลับมาด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม และรู้สึกภูมิใจที่ได้ช่วยสุนัขตัวนั้นไว้ได้

 

ต่อมามีการรายงานว่า หลังจากสุนัขตัวนี้ถูกช่วยออกมาแล้ว ชายคนดังกล่าวในคลิปวิดีโอก็ไปรักษาแผล ในขณะที่สุนัขตัวนั้นก็ถูกส่งกลับบ้านแล้วเช่นกัน

และเมื่อวิดีโอนี้เผยแพร่ไป ชายคนดังกล่าวก็กลายเป็นฮีโร่ของทุกคน รวมทั้งเราด้วยเช่นกัน…

 

 

ยังมีผู้คนจิตใจดีอยู่อีกมากมาย แบบนี้ต้องยกย่องให้เป็นฮีโร่เลย!!

ที่มา relayhero l Alexander Levashov

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....