คุณครูรับดูแลลูกของนักเรียนให้ระหว่างคลาส เพื่ออยากให้นักเรียนจดโน้ตได้อย่างถนัด!!

กลายเป็นเรื่องไวรัลที่ชวนให้มีรอยยิ้มจริงๆ สำหรับเหตุการณ์น่ารักๆ ที่เกิดขึ้นในวิทยาลัยของประเทศสหรัฐฯ เมื่อมีคุณครูท่านหนึ่งอาสาอุ้มเด็กน้อยซึ่งเป็นลูกของนักเรียนให้ เพื่อที่นักเรียนจะได้จดเลคเชอร์ได้อย่างถนัดมากยิ่งขึ้น!!

คุณครูนามว่า Nathan Alexander คุณครูสอนคณิตศาสตร์ ณ วิทยาลัย Morehouse College รัฐจอร์เจีย ถูกจับภาพได้ขณะเขากำลังกระเตงเด็กน้อยคนหนึ่งไว้ที่หน้าอก แล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ทำก็คือสอนหนังสือนักเรียนไปด้วย

 

ภาพของคุณครูที่กลายเป็นไวรัล

 

เด็กคนนี้ไม่ใช่ลูกของเขาแต่อย่างใด แต่เป็นลูกของนักเรียนชายคนหนึ่งที่ต้องพาลูกมาโรงเรียนด้วย เนื่องจากเขาไม่มีคนดูลูกให้ในเวลาที่มาเรียนนั่นเอง

“นักเรียนคนหนึ่งมาเข้าคลาสวันนี้พร้อมกับลูกของเขาเพราะไม่มีใครดูลูกให้ คุณครู Nathan Alexander จึงพูดออกมาว่า ‘เดี๋ยวผมดูลูกคุณให้เอง คุณจะได้จดโน้ตได้ดียิ่งขึ้น” ทวิตเตอร์ของ Nick Vaughn นักเรียนคนหนึ่งในคลาสกล่าว

 

ทวิตเตอร์ที่เผยแพร่ภาพของคุณครูคนเก่ง

 

ภาพของคุณครูกลายเป็นไวรัลที่มียอดกดไลก์สูงถึง 42,000 ครั้ง แถมยังได้รับการรีทวีตอีกนับหมื่นเลยทีเดียว

“เขาไม่เพียงแต่สอนทั้งคาบด้วยเด็กน้อยที่ยังอยู่ในอ้อมอกนะ เขายังอยู่ต่อหลังเลิกเรียนเพื่อช่วยตอบคำถามให้กับนักเรียนที่สงสัยในบทเรียนที่เขาสอนด้วย และในเวลานั้นเด็กคนนี้ก็ยังอยู่กับเขาอยู่เลย” Nick กล่าวเสริม

 

คุณครูออกมากล่าวขอบคุณ

 

นอกจากนี้ก็ยังมีนักเรียนคนอื่นๆ ของคุณครูกล่าวชื่นชมเขาที่ทุ่มเทเสียสละตัวเองตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ซึ่งมันเป็นอะไรที่ช่วยเหลือนักเรียนได้มากๆ เลย

 

 

“@professornaite เขาคือหนึ่งในคุณครูคนโปรดของฉัน เขาห่วงใยนักเรียนอย่างแท้จริง และมักจะเสียสละเวลาส่วนตัวเพื่อช่วยเหลือนักเรียนในเรื่องที่ช่วยได้อยู่เสมอ”

“ไม่มีอะไรจะพูดนอกจากขอแสดงความเคารพอย่างสูงจริงๆ” นักเรียนคนหนึ่งกล่าว

 

 

นอกจากนี้ยังมีคอมเมนต์จากชาวเน็ตเข้ามาอย่างมากมาย อย่างเช่น

ฉันรักคุณครูคนนี้จัง แม้ว่าจะไม่รู้จักก็ตาม

 

หลายๆ สิ่งถูกสอนภายในคลาสนี้

 

อาจารย์ฮีโร่!!

 

ที่มา: dailymailtimesofmalta

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....