มองจากภายนอกโดยรวมสุนัขสายพันธุ์พิตบูลจะขึ้นชื่อในเรื่องของความดุร้ายมากกว่าความน่ารักเมื่อเทียบกับสุนัขสายพันธุ์อื่น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่อาจชี้ชัดได้ว่าสุนัขพิตบูลที่ดุร้ายส่วนใหญ่มาจากสาเหตุอะไร

แต่ #เหมียวเลเซอร์ คิดว่าน่าจะมาจากการเลี้ยงดูด้วยเช่นกัน เราจึงไม่สามารถตัดสินใจจากการที่เห็นมันเพียงครั้งแรกอย่างแน่นอน

 

และเรามักจะเห็นได้ว่าสุนัขพิตบูลจะถูกทอดทิ้งจากเจ้าของอยู่บ่อยๆ เช่นเดียวกับเจ้าพิตบูลตัวนี้ต้องใช้ชีวิตต่อไปเพียงลำพัง กลายเป็นสุนัขจรจัดข้างถนนภายในเมือง Baldwin รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

hero-pitbull (3)

 

แต่แล้วเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมานั้น มันได้เข้าไปช่วยปกป้องผู้หญิงรายหนึ่งจากผู้ไม่หวังดีใช้อาวุธมีดเข้าทำร้าย มันซึ่งอยู่บริเวณนั้นพอดีดูเหมือนจะเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น

มันเข้าไปสู้กับคนร้าย และมันก็ได้รับบาดเจ็บถูกแทงไปมากถึง 5 ครั้งด้วยกัน

 

hero-pitbull (1)

 

เจ้าพิตบูลสามารถช่วยผู้หญิงรายนั้นให้รอดปลอดภัยจากผู้ร้ายได้ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสองนายก็ไปยังที่เกิดเหตุและพบมันในสภาพที่แย่มากๆ พวกเขาก็รีบพามันไปหาสัตวแพทย์ทันที เพื่อทำการยื้อชีวิตสุนัขฮีโร่ตัวนี้ให้กลับมาอีกครั้ง

hero-pitbull (2)

 

Timothy Clay หนึ่งในเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้พบสุนัขฮีโร่กล่าวว่า ‘ผมคิดว่าเราไม่ควรจะปล่อยให้มันทุกข์ทรมานและตายไป เราคิดว่าเราจะต้องช่วยมันให้ถึงที่สุด เพราะมันเจออะไรที่แย่มามากพอแล้ว’

ซึ่งในระหว่างที่การผ่าตัดรักษากำลังดำเนินไป มันได้ตายไปแล้วถึง 2 ครั้งด้วยกัน แต่ก็ยังใจแข็งฮึดสู้กลับมามีชีวิตอีกครั้งได้

 

hero-pitbull (5)

 

จากสิ่งที่ผ่านมาทั้งหมด พวกเขาก็เกรงว่าจะปล่อยให้มันออกไปใช้ชีวิตเสี่ยงอันตรายแบบนั้นไม่ได้อีก พวกเขาก็ตั้งชื่อให้กับมันว่าเจ้า Hero และมันจะต้องมีบ้านที่พร้อมจะดูแลต่อจากนี้ไป

จนกระทั่งคู่รัก Sara และ David Simpson จากรัฐเทนเนสซี ตกลงที่จะรับเลี้ยงแม้ว่าที่บ้านของพวกเขาจะมีสุนัขอยู่แล้ว 2 ตัวแล้ว

 

hero-pitbull (4)

 

Sara กล่าวว่า ‘เรารู้สึกภูมิใจกับมันมาก และการที่ได้เจ้า Hero มาอยู่ด้วยนั้นก็ราวกับว่าเป็นพรอันล้ำค่าที่เกิดขึ้นกับเรา’ อีกทั้งเธอยังบอกด้วยว่า ‘อย่าไปซื้อสุนัขจากแหล่งเพาะพันธุ์หรือร้านขายสัตว์เลย เพราะยังมีสัตว์อีกมากมายที่ต้องการบ้านอันแสนอบอุ่น’

 

กว่าจะผ่านพ้นเรื่องเลวร้ายมาได้ ก็ถึงเวลาพักเสียทีเนอะเจ้า Hero เอ็งเก่งมากๆ เลย!!

emo (136)

ที่มา : dailymail, theladbible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...