เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2018 ที่ผ่านมา ได้มีเหตุเครื่องบิน Airbus A320 เที่ยวบินที่ BA2605 ของสายการบินบริติชแอร์เวย์ซึ่งเดินทางออกจากเมืองเนเปิลส์ ประเทศอิตาลี ต้องทำการลงจอดฉุกเฉินหลังจากพบปัญหาทางเทคนิคบนเครื่อง

การลงจอดฉุกเฉินในครั้งนี้เกิดขึ้นที่ท่าอากาศยานลอนดอนแกตวิกในเวลาประมาณ 0.30 นาฬิกาตามเวลาท้องถิ่น

 

 

ซึ่งในระหว่างการนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินนี้ ทางสนามบินชะลอการลงจอดของเที่ยวบินที่กำลังจะลงจอดทั้งหมด เพื่อเปิดทางให้กับเที่ยวบิน BA2605 โชคดีที่จากรายงานของทางสายการบิน การลงจอดฉุกเฉินจบลงโดยไม่มีผู้บาดเจ็บ

ดูเหมือนว่าการลงจอดฉุกเฉินในครั้งนี้จะมาจากการที่กัปตันของเที่ยวบิน พบว่ามีการรั่วไหลของสารไฮดรอลิกในตัวเครื่อง และตัดสินใจที่จะนำเครื่องลงแบบฉุกเฉิน ท่ามกลางความหวาดกลัวของเหล่าผู้โดยสาร

 

 

โดยหลังจากที่นำเครื่องลงได้อย่างปลอดภัย กัปตันของเที่ยวบินก็ได้ทำการเดินออกมาปลอบโยนผู้โดยสารที่กำลังขวัญเสียบนเครื่อง เขาขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ และบอกกับผู้โดยสารว่า “ผมไม่อยากให้พวกคุณต้องมาเจอเรื่องแบบนี้เลย ผมขอขอบคุณสำหรับความอดทนและความเข้าใจที่พวกคุณมีจริงๆ”

 

วิดีโอเหตุการณ์ในครั้งนี้จาก The Mirror

 

วิดีโอในครั้งนี้ถูกโพสต์ออนไลน์โดยนางแบบชาวอิสราเอลโฮฟิต โกแลน ผู้ซึ่งเก็บภาพของเหตุการณ์ในครั้งนี้ไว้ด้วยโทรศัพท์มือถือ

ซึ่งในโพสต์ของเธอนั้น เธอได้บอกว่า “แม้จะยังลงจากเครื่องไม่ได้แต่อย่างน้อยพวกเราก็ปลอดภัยแล้ว” ก่อนที่เธอจะเสริมต่อว่า “นักบินในครั้งนี้ช่างเป็นวีรบุรุษจริงๆ” นั่นเอง

 

 

ที่มา mirrorexpresstelegraph

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...