บอกตรงๆ เลยว่า#เหมียวฟิ้นเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดแมลงพอสมควร (อันที่จริงก็ไม่ได้เกลียดมาก แต่ขนลุกทุกครั้งที่เจอ) และวันนี้ก็เหมือนจะเป็นฝันร้ายของคนเกลียดแมลงเลยล่ะ เพราะล่าสุดมีการค้นพบแมลงตัวที่ใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว ขนาดใหญ่ยิ่งกว่ากำปั้นของเราซะอีก!!

 

เว็บไซต์ Rocketnews24 ได้รายงานว่าเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นาย Munetoshi Maruyama นักกีฏวิทยาชาวญี่ปุ่นได้เดินทางไปศึกษาเหล่าแมลงในแถบอเมริกาใต้ แล้วดันไปเจอเข้ากับแมลงตัวหนี่งที่มีขนาดใหญ่ยักษ์อย่างเหลือเชื่อ

 

1

 

นาย Maruyama ได้โพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์ของตัวเองว่า “นี่คือพระเอกของงานนี้เลย ในขณะที่ผมกำลังตามหาผีเสื้อสายพันธุ์หนึ่ง ผมดันไปเจอเจ้านี่บินผ่านหัวผมไป”

 

“ผมได้ยินเสียงดังหึ่ง เมื่อผมหันไปมองผมแทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง มันคือด้วงยักษ์ ผมรีบเข้าไปจับตัวมันไว้และผงะกับความใหญ่ของมันเลย”

 

2

 

เมื่อตรวจสอบแล้วจึงพบว่าแมลงตัวนี้คือด้วงกว่างเฮอร์คิวลีสที่สามารถเติบโตได้มากกว่าด้วงสายพันธุ์อื่นๆ โดยนาย Maruyama อธิบายว่าก่อนหน้านี้เคยมีการค้นพบด้วงตัวใหญ่แบบนี้มาแล้ว แต่ไม่ใหญ่เท่ากับตัวนี้

 

นาย Maruyama กล่าวว่า “เราเคยพบแมลงที่มีขนาดยาวกว่า 16 เซ็นติเมตร แต่เจ้าตัวนี้มีขนาดใหญ่กว่านั้นอีก พวกมันมักจะออกมาในช่วงเวลาที่มีอากาศร้อนเท่านั้น”

 

3

 

โอ้ยยย แค่ตัวเล็กๆ เราก็สยองจะแย่แล้ว

นี่ไปโดนรังสีอะไรมาถึงได้ใหญ่ขนาดนี้!!

emo17

ที่มา rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด