การพาเด็กไปเที่ยวในแหล่งที่เต็มไปด้วยผู้คนพลุกพล่านนั้น มีความเสี่ยงสูงมากที่เด็กจะพลัดหลงกับผู้ปกครอง และการจะตามหาพวกเขาก็ไม่ใช่เรื่องง่ายด้วย

อย่างไรก็ตาม ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอหนึ่งในเว็บไซต์ Rumble ซึ่งเหตุการณ์ที่ผู้คนช่วยกันตามหาแม่ของเด็กน้อยที่พลัดหลงกัน ด้วยวิธีที่เจ๋ง สร้างสรรค์ และได้ผลในเวลาอันสั้น

 

 

คลิปวิดีโอนี้บันทึกที่ชายหาดแห่งหนึ่งในบราซิล ท่ามกลางผู้คนมากมายที่กำลังวุ่ยวายอยู่กับการเล่นน้ำ การอาบแดด และวิ่งเล่น มีเด็กน้อยคนหนึ่งกำลังเดินตามหาพ่อแม่ของตัวเองที่ไม่รู้ว่าอยู่ไหน

เมื่อผู้คนพบเห็นเด็กชายกำลังเดินตามหากใครสักคนอยู่ พวกเขารู้ได้ทันทีว่าเด็กคนนี้อาจจะพลัดหลงกับผู้ปกครอง เลยเข้าไปถามชื่อพ่อแม่ของเขา

 

 

หลังจากที่ทราบชื่อแม่ของเด็กน้อยแล้ว ผู้คนนับสิบพร้อมใจกันตะโกนเรียกชื่อแม่ของเขา พร้อมกับขอให้นักท่องเที่ยวคนอื่นช่วยกันปรบมือส่งเสียง และเพียงเวลาสั้นๆ ผู้คนแทบทั้งหมดบนชายหาดก็พากันปรบมือรัวๆ

คนที่ถ่ายคลิปนี้บอกว่า “ตอนแรกที่เราได้ยินเสียงปรบมือ เราคิดว่ามันคงเป็นวันเกิดของใครสักคนบนชายหาด แต่แล้วผมก็สังเกตเห็นผู้ชายคนหนึ่งที่อยู่กับเด็กน้อย และส่งสัญญาณว่าเขากำลังหลงทาง”

 

 

ผู้คนบนชายหาดยังคงปรบมือพร้อมตะโกนเรียกชื่อแม่ของเด็กชายต่อไปอีกประมาณ 10 นาที สักพักก็มีคนกลุ่มหนึ่งวิ่งมาจากอีกส่วนหนึ่งของชายหาด

พวกเขาคือครอบครัวของเด็กชายที่พลัดหลง… เมื่อเห็นผู้คนรวมตัวและตะโกนเรียกชื่อ พวกเขาก็วิ่งไปยังคนกลุ่มนั้นแล้วก็เห็นเด็กชายตัวเล็กๆ อยู่ตรงกลางของวง

 

 

จากนั้นผู้เป็นแม่ก็เข้าไปสวมกอดลูกชายท่ามกลางเสียงปรบมือและเสียงเฮของผู้คนบนชายหาด แน่นอนว่าทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณวิธีการอันแสนฉลาดและสร้างสรรค์นี้ ซึ่งไม่รู้ว่าใครเป็นต้นคิด แต่บอกเลยว่ามันสุดยอดมากและน่าเอาไปทำตามอย่างยิ่ง

 

 

อย่างไรก็ตามต้องขอบคุณผู้คนบนชายหาดด้วยที่ไม่นิ่งเฉย แต่ทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ดังนั้นเรื่องนี้ไม่ได้สอนแค่วิธีการช่วยเหลือคนพลัดหลง แต่ยังกระตุ้นให้เราไม่นิ่งเฉยเมื่อเห็นคนอื่นเดือดร้อนอีกด้วย

 

ที่มา inspiremore

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...