ปัญหาแมวถูกทิ้งยังมีมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ซึ่งหน่วยงานที่ต้องรับผิดชอบเรื่องนี้คือสถานสงเคราะห์ต่างๆที่ต้องไปรับเลี้ยงดู ซึ่งต้องใช้ค่าใช้จ่ายจำนวนมาก ดังนั้นก็ต้องรอให้คนรับไปเลี้ยงอย่างเดียว เพื่อลดค่าใช้จ่ายลง

Shaina Fishman และ Ryen Blaschke จึงได้ตัดสินใจที่จะทำโปรเจกต์หนึ่งขึ้นมา เพื่อช่วยชีวิตแมวเหล่านี้ โดยที่ Shaina จะทำหน้าที่ถ่ายรูปเพื่อการโฆษณา ส่วน Ryen มีหน้าที่ทำหมวกแฟชั่นเก๋ๆให้กับน้องแมว

 

we-created-hats-for-shelter-cats-to-help-them-get-adopted-3__880

 

ทั้งคู่ตั้งใจที่จะใช้ความน่ารักดึงดูดผู้คนให้สนใจมารับเลี้ยงแมวเหล่านี้ ซึ่งตามสถิติแล้ว มีแมวประมาณ 3.4 ล้านตัวเลย ที่ถูกเลี้ยงอยู่ในสถานสงเคราะห์ในอเมริกาในแต่ละปี

 

we-created-hats-for-shelter-cats-to-help-them-get-adopted-4__880

 

หมวกแต่ละอันนั้นทำด้วยมือล้วนๆ โดย Ryen ซึ่งครั้งนี้เป็นการช่วยสถานสงเคราะห์ Brooklyn Animal Action เราไปชมผลงานเหล่านี้กันเลย

 

we-created-hats-for-shelter-cats-to-help-them-get-adopted-5__880 we-created-hats-for-shelter-cats-to-help-them-get-adopted-2__880 we-created-hats-for-shelter-cats-to-help-them-get-adopted__880 we-created-hats-for-shelter-cats-to-help-them-get-adopted-8__880 we-created-hats-for-shelter-cats-to-help-them-get-adopted-7__880 we-created-hats-for-shelter-cats-to-help-them-get-adopted-6__880

 

ถือเป็นไอเดียที่ดีมากๆในการช่วยชีวิตแมวอีกหลายๆชีวิตให้มันได้พบบ้านแสนสุขที่จะให้ความรักกับมันได้อย่างเต็มเปี่ยม

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน