นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราววีรกรรมสุดกล้าหาญของ Karl Bucholtz พ่อค้าวัย 33 ปี ที่ยอมเสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยเหลือปลาฉลามขาวที่เข้ามาเกยตื้นบนชายหาดแห่งหนึ่งในเมืองซิดนีย์

โดยเว็บไซต์ Daily Telegraph ได้รายงานว่าผู้คนที่ Manly Beach ต่างรู้สึกตกใจและตื่นกลัว เมื่อพบฉลามขาวขึ้นมาเกยตื้นบนชายฝั่ง แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยเหลือ

 

จนกระทั่ง Karl Bucholtz เห็นเข้า เขาก็รีบวิ่งเข้ามาช่วยเหลือฉลามขาวทันที

 

Karl พยายามดึงบริเวณหางของเจ้าฉลาม เพื่อที่ตนเองจะได้ไม่เสี่ยงถูกกัด

 

เจ้าตัวให้สัมภาษณ์ถึงความกล้าในครั้งนี้ว่า “มันไม่ถูกต้องเลยเมื่อเราเห็นสิ่งมีชีวิตกำลังได้รับบาดเจ็บ หรือตกอยู่ในสถานการณ์ลำบาก แต่กลับไม่มีใครเข้าไปช่วยเหลือมันเลยแม้แต่คนเดียว”

 

และภาพจากเหตุการณ์ทั้งหมดก็เป็นฝีมือของ Kristin Rogers สาวที่กำลังไปพักผ่อนแถวนั้นพอดี

 

“เป็นวินาทีที่เยี่ยมยอดมากเลยค่ะ เขารีบวิ่งหน้าตั้งเข้าไปแล้วก็ดึงหางเจ้าฉลามขาว แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะฉลามก็คงกลัวว่าตัวเองจะโดนทำร้ายเลยดิ้นส่ายไปส่ายมา แต่ในที่สุดมันก็ได้กลับลงสู่ท้องทะเลอีกครั้ง” เจ้าของภาพเล่า

 

ฮึ่บบ อดเอานะอีกนิดเดียวๆ

 

ใกล้แล้วไอ้เสือเอ็งอย่าเพิ่งฝืน อีกนิดนะลูกพี่

 

หลังจากที่ช่วยเหลือเจ้าฉลามขาวได้แล้ว ชาวเมืองในละแวกนั้นต่างก็ยินดีที่จะตอบแทนน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กับคนที่กล้าทำความดี

ทว่าเจ้าตัวกลับปฏิเสธน้ำใจเหล่านั้น และตอบกลับมาเพียงแค่ว่า “ผมทำไปก็เพื่ออยากช่วยเหลือมันแค่นั้นเอง ไม่ได้อยากได้รางวัลอะไรหรอก ส่วนบางคนที่เอาเบียร์มาให้ผมขอโทษจริงๆ ที่กินไม่ได้ เพราะเดี๋ยวซิกส์แพ็คส์มันจะหาย!!”

 

 

แหม่..คนหรือไก่ทอด หล่อนอกแล้วยังมีนุ่มในอีก

ที่มา: Dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์