ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่เลี้ยงวัวเพื่อหาประโยชน์จากมันเท่านั้น เมื่อมันหมดประโยชน์ก็จะขายทิ้ง หรือหากป่วยก็จะถูกฆ่าตายให้เร็วขึ้น เพื่อไม่ให้เป็นภาระ

อย่างกรณีนี้ ที่ถูกโพสต์บนเพจเฟซบุ๊ก ทำวันนี้ ให้ดีที่สุด เป็นเรื่องราวของเด็กหญิงคนหนึ่งที่ไปเห็นวัวกำลังจะถูกขายให้โรงเชือด เธอจึงวอนให้สังคมช่วยเหลือ

 

และนี่คือคลิปสั้นๆ ของเด็กหญิงที่ขอให้ช่วยเหลือวัว

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่กำแพงแสน เด็กหญิงในคลิปบอกว่ามีความผูกพันกับวัวตัวนี้ตั้งแต่เด็กๆ เธอเคยจูงมันเดินเล่น แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อมันไม่สบาย เจ้าของก็จะขายเข้าโรงเชือด

ทางเพจ ทำวันนี้ ให้ดีที่สุด บอกว่าวัวตัวนี้มีแผลเน่าที่อวัยวะเพศ เจ้าของกลัวว่ามันจะตายและทำให้ราคาตกจึงรีบขายโดยด่วน

 

 

แน่นอนว่าถ้าเข้าโรงเชือดแล้วคงไม่พ้นการถูกฆ่าตาย เด็กหญิงในคลิปจึงตัดสินใจที่จะไปเอาน้องวัวคืนมา ทางโรงเชือดตีราคาให้ 55,000บาท

เด็กหญิงจึงมาขอความช่วยเหลือจากเพจ ทำวันนี้ ให้ดีที่สุด ที่ดูแลโดยพระบันฑิต คนทน ซึ่งท่านก็รับปากที่จะช่วยแต่ขอเวลาหาเงิน 7 วัน

 

 

เนื่องจากเพจดังกล่าวเป็นที่รู้จักในระดับหนึ่ง เพราะมักจะให้การช่วยเหลือหมาและแมวจรจัดเสมอ ดังนั้นท่านจึงได้ขอความช่วยเหลือจากพี่น้องชาวเน็ตอีกทอดหนึ่ง

หลังจากที่ได้เงินครบแล้ว สิ่งที่ต้องทำคือ พาน้องวัวไปหาหมอเพื่อรักษาแผลที่อวัยวะเพศ และหากหายดีแล้ว ท่านจะนำมันไปอยู่ที่บ้านมีบุญกำแพงแสน ที่เดียวกับน้องหมูที่ถูกช่วยเหลือก่อนหน้านี้

 

 

แผลเน่าของน้องวัวผู้น่าสงสาร

 

ตอนนี้หลวงพี่บันฑิต ได้อัพเดตเพิ่มเติมว่า น้องวัวได้เดินทางมาถึงโรงพยาบาลแล้ว และท่านยังได้ตั้งชื่อให้มันว่า มีบุญ ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลเลือด ผลออกมายังไงท่านจะมาแจ้งให้ทราบอีกทีค่ะ เพื่อนๆ สามารถติดตามได้ที่เฟซบุ๊ก ทำวันนี้ ให้ดีที่สุด นะคะ

 

 

หรือหากใครอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการมอบชีวิตใหม่ให้เจ้ามีบุญ สามารถบริจาคสมทบทุนได้ที่บัญชีด้านล่างนี้นะคะ

 

หากมีบุญพูดได้ มันคงอยากขอบคุณทุกคนที่ช่วยให้มันรอดพ้นจากโรงเชือดในวันนั้น โดยเฉพาะเด็กหญิงตัวน้อยที่ไม่นิ่งเฉยเมื่อเห็นมันกำลังถูกนำตัวไปสู่ความตาย

 

 

ที่มา ทำวันนี้ ให้ดีที่สุด 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...