ลองนึกภาพถ้าเราถือเงินสดกว่าแสนบาทเพื่อที่จะนำไปฝากธนาคาร แต่โชคร้าย เราดันทำเงินจำนวนนั้นตก แถมยังถูกลมพัดจนกระจุยกระชาย ความรู้สึกของเราตอนนั้นจะสิ้นหวังขนาดไหน

สำหรับ หยาง ชายชาวจีนคนนี้ก็เช่นกัน เมื่อวันพุธที่ผ่านมาเขาได้นำเงินสดที่เก็บหอมรอมริดมาอย่างยาวนานจำนวน 30,000 หยวน หรือราว 150,000 บาท ไปฝากธนาคารแห่งหนึ่งในมณฑลเจียงสู

แต่ยังไม่ทันได้เดินเข้าธนาคาร เขาดันทำเงินก้อนนั้นตกหน้าประตู สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เงินจำนวนนั้นถูกลมพัดกระจุยกระจายไปทุกทิศทาง ตอนนั้นเขาถึงกับช็อคและทำอะไรไม่ถูกไปเลยทีเดียว

 

1

 

โชคดีที่พนักงานธนาคารคนหนึ่งชื่อว่า ซุน เห็นเหตุการณ์ เธอจึงรีบวิ่งออกมาช่วยเก็บเงินที่กำลังปลิวในทันที

“เธอไม่สนใจด้วยซ้ำว่าฝนตกอยู่หรือเปล่า เธอเข้ามาช่วยผมเก็บเงินที่ตกอยู่ แม้สุดท้ายเธอจะต้องเปียกทั้งตัว แต่เธอก็ยังตัดสินใจช่วยผม”

 

หลังจากนั้น พนักงานธนาคารคนอื่นๆ ก็ออกมาช่วยเก็บเงินเช่นกัน สุดท้ายเงิน 30,000 หยวนที่ปลิวไป ก็กลับมาอยู่ในมือของนายหยางครบทุกหยวนไม่ขาดแม้แต่นิดเดียว

พอเก็บเงินเสร็จแล้ว ผู้จัดการของธนาคารก็นำผ้าเช็ดตัวมาให้กับนายหยาง รวมทั้งนำไดร์เป่าผมมาช่วยเป่าให้เงินแห้งอีกด้วย

emo-140

ขอชื่นชมพนักงานทุกคนจริงๆ ถ้าไม่ได้พวกเขาเงินของนายหยางอาจมีหายไปบ้างก็เป็นได้ นี่แหละน้า น้ำใจของเพื่อนมนุษย์ ที่ยังทำให้โลกใบนี้งดงามอยู่ ^^

ที่มา Shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์