เจ้าจิงโจ้แม่ลูกอ่อนถูกคนใจร้ายขับรถชนแล้วหนีไป ก่อนที่มีพลเมืองดีมาเห็นพร้อมกับโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่

หลังจากที่ Melanie Fraser หนึ่งในเจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่า Macedon Ranges Wildlife Network และ Wildlife Victoria ในประเทศออสเตรเลียมาถึงก็พบว่าแม่จิงโจ้ได้จากไปเรียบร้อยแล้ว แต่ลูกของมันยังมีชีวิตอยู่!! และค่อยๆ คลานออกจากกระเป๋าหน้าท้องของแม่

 

 

ลูกจิงโจ้กำพร้าแม่ที่คุณ Fraser ตั้งชื่อเอาไว้ว่าเจ้า Dawson ได้ถูกช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว “หากเราทิ้งมันไว้ที่นั่น ทั้งมด และสภาพแวดล้อมรอบตัว อาจจะฆ่ามันได้อย่างรวดเร็ว” เธอเล่า

 

 

คุณ Fraser ไม่รอช้ารีบหยิบผ้าขนหนูหนาๆ มาห่อตัวมันไว้ แล้วก็อุ้มมันไปส่งยังศูนย์พักฟื้น จนในที่สุดมันก็ได้มาอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ Christine Gilmore ที่ประจำการอยู่ที่นั่น

คุณ Glimore ได้ทำการป้อนอาหาร ทำความสะอาดร่างกาย และมอบความอบอุ่นให้กับเจ้า Dawson เป็นอย่างดี “ตอนนี้ฉันกลายเป็นแม่คนใหม่ของมันแล้วล่ะ” คุณ Glimore กล่าว

 

ซึ่งจากการสำรวจเบื้องต้นก็พบว่ามันมีอายุเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น

 

นอกจากนี้คุณ Gilmore ยังจับเจ้า Dawson ไปจับคู่กับเจ้าทารกจิงโจ้อีกตัวที่มีชื่อว่า Nelson ที่แม่ของมันเองก็ถูกรถชนจนเสียชีวิตเช่นเดียวกัน เพื่อให้พวกมันสองตัวมอบความอบอุ่นให้แก่กัน

“เจ้า Nelson นั้นตัวใหญ่กว่า Dawson ซะอีก และตั้งแต่นี้ไปพวกมันจะกลายเป็นพี่น้องที่เติบโตไปพร้อมๆ กัน ก่อนที่จะถูกปล่อยกลับไปสู่ธรรมชาติต่อไป” คุณ Gilmore เล่า

 

 

เจ้าจิงโจ้เบบี๋ทั้งสองตัวจะต้องอยู่ในความดูแลอย่างใกล้ชิดอีกราวๆ 18 เดือน ถึง 2 ปี จนมันสามารถแข็งแรงพอที่จะใช้ชีวิตอยู่ได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาเหล่ามนุษย์

 

ยังต้องใช้เวลาอีกนานเลยล่ะ สู้ๆ นะเจ้าจิงโจ้น้อย ^^

ที่มา : thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...