* ภาพประกอบเนื้อหาไม่จรรโลงใจสำหรับบางคน กรุณาทำใจก่อนอ่าน *

 

การได้รับประทานอาหารทะเล ถือว่าเป็นความสุขในรูปแบบหนึ่งเลยล่ะ เพราะด้วยรสชาติที่อร่อยเฉพาะตัว ไหนจะเรื่องของน้ำจงน้ำจิ้มอีก พูดถึงแล้วน้ำลายแทบจะไหลออกมาทันที

แต่ทว่าความสุขในการกินอาจจะพังทลายลงไปได้ในพริบตา กลายมาเป็นฝันร้ายที่ไม่อยากเจอ ถ้าหากในระหว่างที่กำลังเคี้ยวตุ้ยๆ แล้วเจอ ‘ปีเตอร์’ นอนเล่นอยู่บนจานล่ะ? น่าจะเกิดอาการ กระเดือกต่อไม่ลงแล้วนะ…

 

นับว่าเป็นความโชคร้ายสุดๆ ของชาวเน็ตนามว่า Ashraf ที่เจอกับน้องปีเตอร์ซ่อนตัวอยู่ในเปลือกหอยแมลงภู่ แอบนอนหงายท้องเนียนๆ เคียงกับเนื้อหอยสีเหลืองอร่าม…

 

“ศัตรูของผม พยายามหาหนทางใหม่ๆ เพื่อจะมาพิฆาตผม”

 

เอื้อออออออออ!!

 

อย่างไรก็ตาม ด้าน Ameera คือหลานสาววัย 18 ปี ของนาย Ashraf และเป็นผู้ที่เจอกับปีเตอร์ในหอยแมลงภู่ดังกล่าว จากร้านอาหารทะเลชื่อดังภายในเมืองซาห์ อลาม ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเธอก็เกือบที่จะคว้าน้องเข้าปากไปแล้ว…

 

“ฉันเพิ่งเจอแมลงสาบตายในอาหาร ฉันจะไม่ตายใช่มั้ย? ฉันหมายถึงคนที่กินแมลงสาบเข้าไปน่ะ”

 

“ในตอนนั้น ฉันกับครอบครัวกำลังทานมื้อค่ำอย่างมีความสุขในร้านอาหารชื่อดัง ฉันเลือกที่จะทานหอยแมลงภู่พาสต้า เป็นเมนูที่ชื่นชอบด้วย ปกติแล้วจะทานพาสต้าให้หมดก่อน แล้วค่อยทานหอยทีหลัง”

“แต่พอเจอกับแมลงสาบในนั้น ฉันรู้สึกช็อคอย่างบอกไม่ถูก ฉันบอกพ่อเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น เขาก็รู้สึกช็อคเหมือนกันจากนั้นก็ถ่ายรูปเอาไว้ พร้อมกับเรียกผู้จัดการร้านมารับทราบปัญหา

ด้านผู้จัดการก็ช็อคอีกเหมือนกัน แก้ปัญหาด้วยการไม่คิดเงินสำหรับมื้อนั้นไป แต่พวกเรารู้สึกแย่มากๆ จนทานต่อไม่ไหวแล้ว”

 

ตัวเป้งขนาดนี้เลยว้อยยยยย

 

อย่างไรก็ตาม Ameera ได้เสริมเอาไว้ว่า เธอกลายเป็นโรคกลัวแมลงสาบไปโดยปริยาย หลังจากที่เจอกับปีเตอร์บินว่อนเข้ามาในเครื่องปรับอากาศที่บ้านของเธอ

“แค่เห็นน้องวิ่งก็รู้สึกขยะแขยงแล้ว ที่แย่ยิ่งกว่าคือน้องบิน! ไหนจะมาเจอนอนแอ้งแม้งในอาหารอีก ฉันรู้สึกบอบช้ำมากๆ กับการกินหอยแมลงภู่ในครั้งนั้น หวังว่าร้านจะจัดการไม่ให้เกิดความเลวร้ายแบบนี้อีก”

 

ที่มา: mstar, worldofbuzz

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...