เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา#เหมียวฟิ้นได้มีการรายงานเกี่ยวกับชาวสวนไทย ที่นำเอาเมล่อนมาแกะลวดลายจนกลายเป็นผลไม้ปีศาจโกมุโกมุจนโด่งดัง สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับชาวสวนไทยลูกละหลายร้อยทีเดียว

 

1

 

ล่าสุดดูเหมือนว่าทางญี่ปุ่นเองก็เล็งเห็นช่องทางการสร้างรายได้แบบนี้เหมือนกัน เพราะเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ Rocketnews24 ได้รายงานว่าบริษัท Sanrio ได้ออกแบบลวดลายบนผลเมล่อน 2 ลูกให้เป็นตัวการ์ตูนคิตตี้อันโด่งดัง แล้วนำออกประมูลแบบลิมิเต็ด

 

2

 

เมล่อนที่เห็นนี้มาจากเมืองฟุระโนะ จังหวัดฮอกไกโด จังหวัดที่เต็มไปด้วยภูเขาและสภาพอากาศสดชื่น เหมาะแก่การเพาะปลูกพืชพันธุ์ต่างๆ

การประมูลที่ว่านี้จัดขึ้นที่เมืองฮอกไกโดเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา หลังจากที่มีการเปิดประมูล ปรากฏว่ามีผู้คนให้ความสนใจกันอย่างล้นหลามทีเดียว โดยผู้ที่ชนะการประมูลครั้งนี้ ให้ราคาสูงสุดที 3 ล้านเยน หรือประมาณ 982,524 บาท!!

 

3

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกนะที่ Sanrio ได้มีการนำเอาตัวละครเฮลโหลคิตตี้มาใส่ไว้ในผลไม้ เพราะเมื่อปีที่ผ่านมาก็เคยมีการปลูกเมล่อนและทำลวดลายเป็นคิตตี้มาแล้วในราคาลูกละประมาณ 100 บาท โดยจัดจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ขายของออนไลน์โดยไม่คิดค่าจัดส่ง แถมยังมีแพ็คเกจน่ารักๆ ใส่ไปให้ด้วยนะ

 

4

.

5

.

6

 

รู้ทั้งรู้นะว่ามันเป็นแค่ลวดลายภายนอก แต่เห็นแล้วก็น่ากินอยู่ดี

cooking-emo-(1)

ที่มา rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด