เวลาขึ้นเครื่องบินพาณิชย์ทั่วไป การได้เจอนักบินเป็นเรื่องที่แทบไม่เคยเกิดขึ้นเพราะเราจะได้ยินแต่เสียงของพวกเขาเท่านั้นเอง แต่เที่ยวบินนี้กลับแตกต่างออกไปเมื่อนักบินหนุ่มเดินออกมาจากห้องควบคุมด้วยตัวเอง

การได้เจอกับนักบินไม่ใช่เรื่องที่น่าตกใจอะไรเลยเมื่อเทียบกับสิ่งที่เขาประกาศออกมาจนทำให้ผู้โดยสารกว่า 200 คนบนเครื่องถึงกับน้ำตาซึม

 

ใบหน้าที่บอกได้ว่าเขารู้สึกมีความสุขกับการได้บังคับเที่ยวบินนี้มากแค่ไหน

 

นักบินหนุ่ม Joe Woolings ผู้บังคับเครื่องในเที่ยวบินที่ออกเดินทางสู่เมืองเตเน่ริเฟ่ ประเทศสเปน ได้ออกมาพูดกับผู้โดยสารอย่างมีความสุขว่า “วันนี้เป็นวันที่พิเศษมากสำหรับผม มันคือวันแรกที่ผมได้มาขับเครื่องบิน!! ผมล้อเล่นนะ” ติดตลกซะด้วยนะพ่อหนุ่ม

เขาพูดต่อว่า “ที่มันพิเศษก็เพราะวันนี้เป็นวันครบรอบ 3 ปีตั้งแต่ที่ผมได้ออกบินครั้งแรก และที่สำคัญมันคือวันแรกที่ผมได้พาพ่อกับแม่ออกบินในช่วงวันหยุดของพวกเขา ทั้งคู่นั่งอยู่ตรงแถวที่ 17 ขอเสียงปรบมือให้กับพวกเขาหน่อยครับ”

 

การเซอร์ไพรส์ที่สร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน โดยเฉพาะพ่อแม่ของเขา

 

เมื่อเขาได้พูดอย่างนั้นออกไปก็ทำให้ผู้โดยสารทุกคนรวมถึงพ่อแม่ของเขาที่ไม่ได้รู้เรื่องนี้มาก่อนรู้สึกตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ก่อนที่ชายหนุ่มจะเดินไปหาคนทั้งสองท่ามกลางรอยยิ้มของทุกคนและได้รับอ้อมกอดอันแสนอบอุ่นของคนเป็นแม่

เขาพูดกับทุกคนว่า “ผมรู้สึกขอบคุณพ่อแม่ของผมอย่างมาก เพราะถ้าหากทั้งสองไม่ได้เจอกันก็คงจะไม่มีผมมายืนอยู่ตรงนี้”

 

ด้วยความสุขที่มากจนไหลออกมาเป็นน้ำตาแห่งความยินดีของผู้เป็นแม่

 

คลิปเหตุการณ์อันแสนประทับใจของนักบินหนุ่ม

 

หลังจากคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวถูกโพสต์ลงในทวิตเตอร์ของบริษัท Thomas Cook เจ้าของเที่ยวบินดังกล่าว ก็กลายเป็นกระแสให้ชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมและปลาบปลื้มกับสิ่งที่เขาทำ

Robert Valentine “เยี่ยมมากเลยพ่อหนุ่ม พ่อแม่ต้องภูมิใจกับนายมากแน่ๆ และฉันก็รู้สึกดีที่ได้เห็นน้ำตาที่ไหลออกมาเพราะความสุขของคนเป็นแม่”

Sandi Baxter “เป็นเรื่องที่น่ารักมากกก มันยอดเยี่ยมมากจริงๆ เห็นแล้วรักเลย”

 

อ้อมกอดที่แสนอบอุ่นจนทำให้ทุกคนรู้สึกปลาบปลื้มไปตามๆ กัน

 

เห็นแล้วก็ซาบซึ้งและดีใจแทนคนเป็นพ่อเป็นแม่เลย

ที่มีลูกที่รักพวกเขามากขนาดนี้

 

ที่มา: dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...