เด็กหลายคนที่มีปัญหาในการได้ยิน มักจะต้องมีอุปกรณ์ที่ช่วยให้พวกเขากลับมาได้ยินเสียงอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งอุปกรณ์ที่ว่านั้นก็คือ ‘ประสาทหูเทียม’ นั่นเอง

และแน่นอนว่าเมื่อพวกเขาใส่ ‘ประสาทหูเทียม’ เพื่อช่วยในการได้ยินแล้ว สิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นปัญหาสำหรับเด็กๆ อีกอย่างหนึ่งก็คือ พวกเขามักจะโดนเพื่อนๆ ที่โรงเรียนล้ออยู่บ่อยๆ แถมยังถูกมองว่าเป็นพวกที่แตกต่างจากเด็กคนอื่นๆ อีกด้วย

 

Freddie1

 

และปัญหาเหล่านี้นี่เองที่ต้องทำให้ Sarah Ivermee คุณแม่ชาวอังกฤษ ได้เกิดปิ๊งไอเดียสุดเจ๋งเพื่อทำการเปลี่ยนแปลงประสาทหูเทียมให้ Freddie ลูกชายของเธอที่มีปัญหาในเรื่องความมั่นใจในการใส่ประสาทหูเทียมเช่นกัน

 

Freddie2

 

เรียกได้ว่าเมื่อเธอได้ลองทำการเปลี่ยนแปลงดูแล้ว มันก็ยิ่งทำให้ประสาทหูเทียมของลูกชายน่าใช้ขึ้นทันทีเลยล่ะ แถมเธอยังทำเป็นรูปตัวการ์ตูนต่างๆ ได้หลากหลายรูปแบบอีกด้วย

 

Freddie3

 

Freddie4

 

Freddie5

 

และที่สำคัญไม่น่าเชื่อเลยว่า จากที่เคยแค่ลองดัดแปลงประสาทหูเทียมให้ลูก ในตอนนี้เธอจะได้กลายเป็นเจ้าของบริษัท Lugs ที่ออกแบบประสาทหูเทียมให้กับเด็กๆ ทั่วโลกไปแล้ว ไม่ธรรมดาเลยนะเนี่ย

emo12

ที่มา : boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์