ทุกเช้าเราชาร์จ! เผย 7 ข้อดีของการ “มีเซ็กส์ในตอนเช้า” คุณประโยชน์ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน


2 แชร์

หากพูดถึงเรื่อง “เซ็กส์” โดยทั่วไปแล้วส่วนใหญ่มักจะเคยชินกันว่ามันคือกิจกรรมเข้าจังหวะในตอนกลางคืน แต่ขณะเดียวกัน บางคนก็น่าจะเคยได้ยินมาก่อนว่า “การมีเซ็กส์ในตอนเช้าถือเป็นเรื่องที่ดี”

แล้วที่ว่าดี นี่มันดีขนาดไหนกันเชียว? บทความนี้ #เหมียวตะปู เลยนำคำตอบมาให้เพื่อนๆ ได้เข้าใจกันว่า ข้อดีของการมีเซ็กส์ในตอนเช้านั้นมันมีอะไรบ้าง ว่าแล้วก็ลองไปมีเซ็กส์ เอ๊ย! ลองไปอ่านพร้อมๆ กันเลยจ้า

 

 

1. เป็นช่วงเวลาที่ร่างกายพร้อมจะมีเซ็กส์มากที่สุด

จากการศึกษาในปี 2013 พบว่า ระดับฮอร์โมนเพศของเรานั้นจะส่งผลต่อความกำหนัด (ความต้องการทางเพศ) ยิ่งฮอร์โมนสูง ความกำหนัดก็สูงตาม ซึ่งในตอนเช้าก็เป็นช่วงเวลาที่ร่างกายของเราหลั่งฮอร์โมนเพศออกมามากที่สุดนั่นเอง จึงเหมือนกับเป็นสัญญาณของร่างกายที่บอกว่ามันพร้อมแล้วสำหรับการเข้าจังหวะโจ๊ะ พรึมๆ

 

2. ทนทาน แข็งนาน แตกช้ากว่าเดิม (สำหรับคุณผู้ชาย)

ที่กล่าวมานั่นไม่ใช่สโลแกนแผ่นกระเบื้องแต่อย่างใด แต่การศึกษาในปี 2007 และงานวิจัยในปี 2000 พบว่า ตอนเช้าเมื่อฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (ฮอร์โมนเพศชาย) อยู่ในระดับที่สูง ความสามารถในการแข็งตัวของไอ้จ้อนก็จะยิ่งสูงขึ้นตามไปด้วย

 

3. ทำให้รู้สึกผูกพันกับคนรักมากยิ่งขึ้น

ข้อนี้เป็นผลมาจาก การหลั่งฮอร์โมนออกซิโตซิน (ฮอร์โมนแห่งความรัก) ในระหว่างมีเซ็กส์ ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้เกิดความผูกพันกับอีกฝ่าย และเมื่อเรามีเซ็กส์ในตอนเช้า สายสัมพันธ์ที่เรารู้สึกได้นี้ก็จะคงอยู่กับเราไปตลอดทั้งวัน

 

4. คลายเครียด พร้อมสู้วันใหม่

การศึกษาในปี 2010 ระบุว่า เซ็กส์ถือเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ช่วยลดระดับฮอร์โมนคอร์ติซอล (ฮอร์โมนแห่งความเครียด) และลองคิดดูว่าเมื่อระดับความเครียดลดลงตั้งแต่ก่อนไปทำงาน มันจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากขนาดไหนกัน

 

5. เติมความสุขให้กับเช้าอันสดใส

นอกจากจะลดความเครียดแล้ว ยังมีงานวิจัยที่พบว่าการมีเซ็กส์นั้นจะทำให้เราหลั่งเอ็นดอร์ฟิน (หรือสารแห่งความสุข) ออกมาด้วย ซึ่งบางคนก็อาจเคยสังเกตกันว่าเวลาที่เราเสร็จกิจกันแล้ว เราจะรู้สึกมีความสุขขึ้นมากกว่าเดิมบ้างไม่มากก็น้อย

 

6. ได้ออกกำลังกายยามเช้า

จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด พบว่า เซ็กส์ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ประมาณ 5 กิโลแคลอรี่ ต่อ 1 นาที เทียบเท่ากับการเดิน และการออกกำลังกายในตอนเช้าก็ช่วยให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นเยอะเลยล่ะนะ

 

7. เพิ่มพลังสมอง

โดปามีน คือสารสื่อประสาท ที่ทำให้เราเกิดความรู้สึกพอใจ หรือมีความสุข หลั่งออกมาเวลาที่เราได้ทำในสิ่งที่ชอบ หนึ่งในนั้นก็อาจจะเป็นเรื่องเซ็กส์ ซึ่งมันก็ยังถูกระบุเอาไว้ว่าเป็นสารที่ดีต่อสมอง ช่วยเพิ่มพลังความสามารถในการรู้คิดของเราได้

 

แถมท้าย…อีก 2 ข้อดีของการมีเซ็กส์

2 ข้อนี้อาจไม่ได้เป็นข้อดีของการมีเซ็กส์ตอนเช้าซะทีเดียว แต่มันคือข้อดีของการมีเซ็กส์ โดยข้อแรกอ้างอิงจากงานวิจัยในปี 2015 ที่พบว่าการมีเซ็กส์นั้นสามารถช่วยเสริมภูมิต้านทานของเราได้

ส่วนอีกข้อมาจากการศึกษาของผู้เชี่ยวชาญที่ระบุว่า การมีเซ็กส์อย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ช่วยให้เราดูเด็กลงกว่าเดิมได้ เมื่อเทียบกับคนที่มีเซ็กส์น้อยกว่านั้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: HealthLine

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?