เทรนด์กำลังมา! วัยรุ่นจีนแห่ศัลยกรรม “หูเอลฟ์” เสริมรูปลักษณ์ให้ดูดี ช่วยให้ใบหน้าดูเล็กเรียว?!


2 แชร์

กลายเป็นอีกหนึ่งเทรนด์การศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน ขณะที่หลายคนก็แทบไม่อยากจะเชื่อว่าสิ่งนี้จะกลายมาเป็นเทรนด์ได้…

เรากำลังพูดถึงเทรนด์การศัลยกรรมที่มีชื่อเรียกว่า ‘หูเอลฟ์’ เมื่อหญิงสาววัยรุ่นชาวจีนมองว่าสิ่งนี้จะช่วยทำให้พวกเธอดูดี และมีใบหน้าที่ดูเล็กเรียวลงไปกว่าเดิม?!

 

.

 

จากข้อมูลไม่สามารถบอกได้เหมือนกันว่าที่มาที่ไปของเทรนด์หูเอลฟ์นี้มาจากไหน แต่ที่แน่ๆ คือมันเป็นเทรนด์ที่เหล่าอินฟลูเอนเซอร์สาวชาวจีนหลายคนกำลังนิยมทำกัน จนทำให้คนจำนวนมากเริ่มหันมาทำตาม

ยกตัวอย่างเช่น Yi Xiao Ge อินฟลูเอนเซอร์สาวผู้โด่งดังในแอป Douyin (แอป TikTok ของจีน) เธอก็ได้โพสต์คลิปโชว์ให้แฟนๆ เห็นว่าเธอเพิ่งไปทำศัลกรรมหูเอลฟ์มาเหมือนกัน…

“ตอนแรกฉันใช้แอปแต่งภาพ ปรับใบหูของฉันในรูปแล้วฉันก็พบว่าหูเอลฟ์มันดูเข้ากับฉันมากๆ เลย”

 

Yi Xiao Ge อินฟลูเอนเซอร์สาวในแอป Douyin

 

แม้จะเรียกว่าเป็น “หูเอลฟ์” แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องมีใบหูที่แหลมเหมือนกับเอลฟ์ แต่หูเอลฟ์ในที่นี้หมายถึงการทำใบหูให้กางออก จนสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนจากด้านหน้า

ซึ่งวิธีการทำศัลยกรรมในลักษณะนี้ ส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นการฉีด “กรดไฮยาลูโรนิค” เข้าไปบริเวณใบหู เพื่อให้มันมีความเต่งตึงยิ่งกว่าเดิม รวมถึงการเสริมเนื้อเยื่อหรือซิลิโคนหลังใบหูเพื่อให้มันกางออกตามที่ต้องการ

หลังจากที่มีหูเอลฟ์แล้ว สาวๆ หลายคนก็รีวิวกันว่ามันทำให้พวกเธอรู้สึกมีความมั่นใจมากขึ้น ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงใบหน้าที่ดูเล็กเรียวลงกว่าเดิมก็ด้วย

 

 

ไม่ใช่แค่ผู้หญิง ผู้ชายบางคนก็ทำหูเอลฟ์ด้วยเหมือนกัน

 

ขณะเดียวกัน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญบางส่วนก็ได้ออกมาบอกว่า การมีหูกางมากจนเกินไป โดยส่วนใหญ่แล้วถือว่าเป็นเคสที่ผิดปกติจนอาจต้องเข้ารับการรักษา แต่ตอนนี้มันกลับกลายมาเป็นเทรนด์ความงามซะอย่างนั้น

Liu Yufeng หัวหน้าแพทย์แผนกศัลยกรรมตกแต่ง ประจำโรงพยาบาล Second Hospital of Nanjing กล่าวว่า การทำศัลยกรรมใบหูในลักษณะนี้อาจตามมาด้วยความเสี่ยงหลายอย่าง

อย่างแรกก็คือเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ซึ่งการติดเชื้อบริเวณหูถือว่าเป็นกรณีที่รักษาได้ยาก หรือไม่ก็เสี่ยงอาจทำให้เกิดเส้นเลือดอุดตัน เนื่องจากการฉีดกรดไฮยาลูโรนิคเข้าไปบริเวณหูที่เป็นส่วนที่มีปลายเส้นประสาทอยู่เป็นจำนวนมาก

 

 

แม้ผู้เชี่ยวชาญจำนวนหนึ่งจะออกมาเตือนในเรื่องนี้ แต่ความนิยมของเทรนด์หูเอลฟ์ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงเลย แล้วเพื่อนๆ ล่ะ จากที่เห็นแล้วคิดเห็นอย่างไรกับเทรนด์ที่ว่านี้กันบ้าง? หูเอลฟ์ช่วยให้ใบหน้าดูดีขึ้นมั้ยสำหรับเรา?

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: VICE , TheStar , World of Buzz SCMP


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?