ในวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่แคนาดาได้เกิดเหตุสะเทือนใจคนรักครอบครัวขึ้น เมื่อนายแอรอน กิบบอนส์วัย 31 ปี คุณพ่อผู้กล้าหาญของครอบครัวกิบบอนส์ ต้องมาเสียชีวิตลงจากการเอาตัวเข้าไปบังลูกๆ จากหมีขั้วโลกที่กำลังพุ่งเข้าใส่

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นในขณะที่ครอบครัวของนายแอรอนได้ไปเที่ยวกันที่อ่าวฮัดสัน บนเกาะเซนทรี เขตนูนาวุต ทางตอนเหนือของแคนาดา

 

 

ในตอนนั้นเองที่มีหมีหมีขั้วโลกตัวหนึ่งโผล่ออกมาต่อหน้าลูกๆ ของนายแอรอน แต่ก่อนที่มันจะได้ทำอะไร คุณพ่อผู้ใจกล้าก็กระโจนเข้ามาขว้างทางหมีเอาไว้ ก่อนจะบอกให้ลูกๆ หนีไป เขาต้องเข้าไปเผชิญหน้ากับหมีมือเปล่า แม้ว่าเขาจะมีปืนเก็บไว้ก็ตาม

จากการเข้ามาขวางของผู้เป็นพ่อ ทำให้ลูกๆ ของเขาสามารถหนีไปได้โดยไม่มีบาดแผลใดๆ ในตอนนั้นเองลูกสาวคนหนึ่งของเขาก็ใช้วิทยุที่เรือเพื่อติดต่อขอความช่วยเหลือ

 

 

นายกอร์ดี คิดลาพิก ลุงของผู้ตายกล่าวว่า พวกเขาได้ยินการร้องขอความช่วยเหลือที่ว่านั่น และเสียงที่ได้ยินนั้นมันน่าหดหู่มากเลย

โชคดีของพวกเด็กๆ ที่มีนักท่องเที่ยวที่เห็นเหตุการณ์ใช้ปืนยิงใส่เจ้าหมีจนตาย อย่างไรก็ตามพวกเขามาช้าเกินไป เพราะในตอนที่พวกเขาไปถึง แอรอน กิบบอนส์ก็ได้โดนหมีตัวดังกล่าวทำร้ายจนถึงแก่ความตายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เรื่องที่เกิดขึ้นกลายเป็นเรื่องสะเทือนขวัญของคนในเมืองอาร์วิเอตที่แอรอนอาศัยอยู่มาก เพราะสำหรับคนในเมืองนั้น แอรอนเป็นทั้งพ่อที่ดี และนายพรานที่ยอดเยี่ยมจริงๆ

 

 

“แอรอนจากไปอย่างวีรบุรุษ เขาสละชีวิตตัวเองเพื่อปกป้องลูกๆ ของเขาเอาไว้” 

ญาติๆ ของเขากล่าว

 

ที่มา thesuntheguardianbbckhaosod

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...