ถ้าพูดถึงละครที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันในช่วงนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นกับกระแสของละครเรื่อง ล่า ละครสะท้อนสังคมที่ทางช่อง One ได้จับมารีเมคอีกครั้งด้วยการนำแสดงของนักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง หมิว ลลิตา ปัญโญภาส ที่มาสวมบทบาท ‘มธุสร’ 

“ล่า” เล่าเรื่องของ “มธุสร” ม่ายสาวที่ต้องประสบกับชะตาชีวิตที่หนักหนาสาหัส ต้องหย่ากับสามีเพราะว่าสามีมีเมียน้อย จากนั้นเธอก็พาลูกสาวที่ชื่อว่า น้องผึ้ง มาอาศัยอยู่ในสลัมเพื่อหนีสามี

น้องผึ้งเป็นเด็กเรียบร้อย สดใสและอ่อนหวาน แต่ก็ต้องมาประสบกับสิ่งที่ทำลายชีวิตสดใสของเธอลงเมื่อวันหนึ่ง น้องผึ้ง ถูกแก๊งวัยรุ่น 7 คนในสลัมฉุดไปข่มขืนพร้อมกับแม่ของเธอ จนน้องผึ้งต้องเผชิญกับบาดแผลทั้งร่างกายและจิตใจที่จะติดอยู่ในหัวใจของเธอตลอดชีวิต

 

 

เนื่องจากว่ากฎหมายไม่สามารถเอาผิดกับเหล่าแก๊งทรชนได้ เธอจึงต้องออกมาชำระแค้นด้วยตัวเธอเอง เนื้อเรื่องก็เข้มข้นขึ้นจนกลายเป็นประเด็นฮอตที่เป็นที่พูดถึงกันในโลกออนไลน์

ด้วยความเป็นละครดราม่าและสะท้อนสังคมทำให้ละครเรื่อง ล่า ถูกมองว่าเป็นละครที่ดูจริงจัง แต่ทว่าชาวทวิตเตอร์นั้นก็ได้มีมุมมองในการดูละครที่แตกต่างกันไป  โดยเฉพาะประเด็นของการปลอมตัวของมธุสร และอีกตัวละครหนึ่งที่มาสร้างความพีคให้กับละครเรื่องนี้นั่นก็คือ เซนเซยูกิ ที่รับบทโดยคุณ รัดเกล้า อามระดิษ 

 

เซนเซยูกิ กับวลีเด็ด ความพยาบาทเป็นของหวาน

 

ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องของละครจะดราม่าแค่ไหนแต่ชาวทวิตเตอร์ก็ยังมีความสามารถที่ทำให้ละครเรื่องนี้ดูตลกและไม่น่ากลัวอีกต่อไปกับการนำมีมของตัวละครมาล้อเลียนแบบต่างๆ เช่น ฉากการเปิดคอร์สสัมนาพัฒนาบุคลิกภาพโดยเซนเซยูกิ

 

ร้องออกมาดังๆ

 

ควักหัวใจ ใหม่ เจริญปุระ

 

ยื่นไมค์มาแบบนี้ เอาซะเหมือน

 

ยูกิร็อคเกอร์

 

ล้อเลียนโฆษณายาสีฟันชื่อดัง

 

ความเหมือนนี้

 

เอ้า แนวเพื่อชีวิตก็มานะ

 

ม่ายยยยยย โถ่ อาจารย์

 

นอกจากนี้ก็ยังมีฉากอื่นๆ ที่ชาวทวิตเตอร์ได้ออกมาล้อเลียนละครเรื่องนี้กัน

ยังไม่จบเรื่องแตงโมอีก

 

เกม rov ก็มา

 

พระนพดล

 

ได้ฮักกับอ้าย เหมือนใจได้ปริญญา

 

ยิ้มอ่อน

 

เรื่องแตงโมยังไม่จบไม่สิ้น

 

มิสซิสสร นี่คือการใช้ดาบที่ถูกต้อง

 

ยังอีก

 

ทำไมว่ามิสซิสสรแบบนั้นล่ะ

 

ให้คุกกี้ทำนายกัน

 

บทเซนเซยูกิ ขวัญใจชาวทวิตเตอร์

 

มันก็ต้องมีการปรับกันบ้างอะไรบ้าง ชาวเน็ตนี่นะ

 

ลาไปก่อน สงสัยต้องไปขายแตงโมจริงๆ แล้วล่ะ ติดตามละครเรื่องล่าได้ทุกวันจันทร์-อังคาร 20.30 น. ทางช่อง One

 

ที่มา #ล่า2017

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...