เรื่องมันเศร้า!! มาดูอันดับการตายในภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่สุดสะเทือนใจ

สวัสดีเพื่อนๆที่น่ารักของนุ้งเหมียวทุกคน วันนี้เหมียวจะพาเพื่อนมาดูอับดับการตาย ที่สะเทือนใจที่สุด ในภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์  ใครที่เป็นแฟนคลับตัวยงของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ ไม่ควรพลาดเลยหล่ะ เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าการตายทั้ง 10 อันดับนี้ จะสะเทือนใจผู้ชมมากแค่ไหนเมี๊ยว

 

อันดับ 10 เฮ็ดวิก (Hedwig)

1ถึงแม้จะเป็นแค่สัตว์เลี้ยง แต่การตายของเจ้านกฮูกที่ซื่อสัตย์ตัวนี้ ที่อยู่กับแฮร์รี่มาตลอดนั้น ทำให้ผู้ชมจำนวนมากสะเทือนใจเช่นเดียวกันเลยหล่ะเมี๊ยว

 

อับดับ 9 ลิลี่พอตเตอร์ (Lily Potter)

2เป็นฉากที่น่าประทับใจเช่นกัน เพราะเป็นเรื่องความรักของแม่ ที่เอาชีวิตของตัวเองเข้าปกป้องลูกน้อย จนทำให้ชีวิตแฮร์รี่รอดชีวิตมาได้ และเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้

 

อันดับ 8 เซดริก ดิกเกอรี่ (Cedric Diggory)

3การตายของเซดริก ถือเป็นจุดหักเหสำคัญในเรื่อง เพราะเขาตายในแบบที่ไม่มีใครตั้งตัวมาก่อน โดยฉากที่ซึ้งที่สุด คือตอนที่แฮร์รี่นำร่างของเซดริก กลับมาหาครอบครัวของเขานั่นเองเมี๊ยว

 

อันดับ 7 สเนป Snape

4ตัวละครลึกลับตัวนี้นี้ เล่นบทตัวร้ายซึ่งเป็นที่เกลียดชังของผู้คนมากกว่า 6 ภาคเลยทีเดียว รวมไปถึงการฆ่าดับเบิลดออีกด้วย แต่สุดท้ายในภาคที่ 7 ก็เปิดเผยความจริงอันน่าเหลือเชื่อ และสเนปก็ได้ถูกโวลเดอมอร์สังหารในที่สุด

 

อันดับ 6 ดอบบี้ Dobby

5ดอบบี้ เป็นเอลฟ์ ที่กล้าหาญและยอดเยี่ยมที่สุด ดอบบี้ช่วยแฮร์รี่มามากมาย จนวาระสุดท้ายของดอบบี้ เขาก็ได้ช่วยถ่วงเวลา ให้พวกแฮรี่หนีออกจากคฤหาสน์ของมัลฟอยได้จนเป็นผลสำเร็จ

 

อันดับ 5 และ 4 ลูปิน และ ท็องส์ Lupin and Tonks

6คู่รักต่างวัยคู่นี้ ได้เข้าร่วมในศึกสุดท้ายในการต่อต้านโวลเดอมอร์ โดยฝากลูกชายเอาไว้กับคุณยาย แต่สุดท้ายพวกเขาทั้งคู่ก็ไม่รอดในสงครามครั้งนี้ เศร้าจุง!!

 

อันดับ 3 เฟร็ด วิสลีย์ Fred Weasley

7วิสลีย์ ทุกคนเป็นจะเหมือนครอบครัวของแฮร์รี่ โดยการตายของเฟร็ดไม่ได้มีใครขาดคิดมาก่อน เพราะไม่คิดว่าครอบครัววิสลีย์ จะต้องสูญเสียลูกชายคนใดคนหนึ่งไป เขาไม่ควรตายในสงครามฮอร์กวอดส์เลยจริงๆ ว่าม๊ะ!!

 

อันดับ 2 ดัมเบิลดอร์ Dumbledore

8หนึ่งในการตายที่ช็อคที่สุดในเรื่อง ไม่มีใครคิดว่าพ่อมดที่เก่งกาจที่สุด จะสิ้นชื่อได้อย่างง่ายดายด้วยฝีมืออาจารย์ในโรงเรียนเดียวกันอย่างสเนป และนี่ก็เป็นอีกฉากหนึ่งที่ทำเอาแฟนๆทั่วโลกถึงกับช็อก!!

 

อันดับ 1 ซีเรียส แบล็ค Sirius Black

9อีกหนึ่งการตายที่นอกจากช็อกจิตใจของแฮร์รี่แล้ว ยังช็อกคนดูอีกด้วย ไม่มีใครคาดคิดว่าแบล็ค ซึ่งมาเป็นเหมือนพ่อทูนหัวของแฮร์รี่แล้ว จะจากไปอีกคน ถือเป็นการจากไปที่สะเทือนใจที่สุดในเรื่องเลยก็ว่าได้

 

เรียกได้ว่าแต่ละฉากนั้น สะเทือนใจผู้ชมสุดๆ บางคนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เลยทีเดียวเมี๊ยว

ที่มา  : petmaya

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....