คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักนวนิยายที่ชื่อ Harry Potter ล่ะนะ มันคืองานวรรณกรรมแฟนตาซีที่ถูกแต่งขึ้น โดยเล่าผ่านมุมมองของ Harry ซึ่งเราทุกคนล้วนรู้เนื้อเรื่องกันดีอยู่แล้ว และตัวละครนี้ก็โดดเด่นในแง่ของบุคคลิกเอามากๆ

แต่จะเกิดอะไรขึ้นหากหนังสือ Harry Potter ไม่ได้เล่าผ่านตัวละคร Harry ที่เต็มไปด้วยความพิเศษ แต่เล่าผ่านมุมมองของตัวละครธรรมดาๆ อย่าง Neville Longbottom แทน?

วันนี้เรามีตัวอย่างสุดจะมโนจากเว็บไซต์บัซฟีด ที่ได้จัดทำขึ้นมาให้ลองอ่านกันเล่นๆ ล่ะ

 

0

 

1. Neville Longbottom กับเวลาที่ฉันทำในสิ่งที่ถูกต้อง แต่ Harry ก็ยังได้เครดิตอยู่ดี

คำนำ: Neville Longbottom ได้รับการยอมรับให้เข้าเรียนที่โรงเรียนเวทย์มนต์และคาถา Hogwarts แต่เขากลับถูกตีตราว่าว่าเป็นพวกขี้แพ้และเงอะงะ

Harry Potter ก็ได้รับคัดเลือกให้เข้าอยู่ในบ้าน Gryffindor ด้วยกันกับเขา แต่เมื่อเขาค้นพบว่า Harry และเพื่อนๆ ของเขากำลังจะแหกกฎของโรงเรียนกว่า 50 ข้อ เขาเลยตัดสินใจทำสิ่งที่ถูกต้องด้วยความกล้าหาญ แต่ Harry ดันได้เครดิตทั้งหมดไปซะนี่

 

1

 

2. Neville Longbottom กับเวลาที่ฉันค้นพบว่า เฮ้ บางทีผมอาจจะเก่งเรื่องสมุนไพรศาสตร์ก็ได้นะ

คำนำ: Neville Longbottom ถูกมองว่าเป็นพวกขี้แพ้ แต่เขาไม่เคยยอมแพ้และไม่เคยหมดศรัทธาในตัวเอง ไม่ว่าเขาจะโดนคุณตาคุณยายก่นด่าแค่ไหนก็ตาม เมื่อเขาค้นพบว่าเขาอาจจะเป็นคนที่เก่งกาจในด้านสมุนไพรศาสตร์ อนาคตของเขาเริ่มสดใสเป็นครั้งแรกแล้ว ลูมอสเนวิล!

 

2

 

3. Neville Longbottom กับเวลาที่ทุกคนแกล้งทำเป็นเหมือนไม่ได้จดรหัสผ่าน

คำนำ: เนวิลล์พยายามเอาตัวรอดในโรงเรียน Hogwarts รวมไปถึงการเรียนกับศาสตราจารย์ที่เขาชื่นชอบน้อยที่สุดอย่าง Snape แต่เมื่อ Neville ไม่ใส่ใจที่จะเขียนรหัสผ่านของบ้าน Gryffindor จนฆาตกรอย่าง Sirius Black บุกเข้ามาในปราสาทได้ ทำให้เพื่อนๆ ต่างอึ้งไปตามๆ กัน Neville จะสามารถแก้ไขความผิดของเขาได้หรือไม่?

 

3

 

4. Neville Longbottom กับอีกครั้งที่ฉันต้องช่วย Harry ให้รอดตาย

คำนำ: ในการเรียนปีที่ 4 ของเขาที่ Hogwarts Neville ไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับ Harry อีกต่อไป แต่เมื่อ Harry เข้าสู่เกมการแข่งขันลึกลับ เขาก็เริ่มตั้งตารอว่าเมื่อไหร่ที่ Harry จะยอมขอความช่วยเหลือจากเขา? จนแล้วจนรอดเวลานั้นก็ไม่เคยมาถึง แต่ Neville ก็ยังให้การช่วยเหลือ Harry อยู่ดี

Neville ได้ช่วยโลกไว้ได้อีกครั้งหนึ่ง และเมื่อ Fleur Delacour สวมกอด Harry เขาก็ไม่ได้แสดงความหงุดหงิดอะไร และรู้ว่าสักวันหนึ่งจะต้องเป็นวันของเขา (ฮั่นแหน่)

 

4

 

5. Neville Longbottom กับเวลาที่คุณได้เรียนรู้ว่าคุณผ่านเรื่องเxี้ยอะไรมาบ้าง

เรื่องย่อ: Neville Longbottom เข้าสู่การเรียนอีกปีที่ Hogwarts เขาแหกกฎโดยการลงทะเบียนในสโมสรลับของ Harry Potter นั่นคือกองทัพของ Dumbledore เขากลายเป็นเทพแห่งศาสตร์มืดและรู้สึกมั่นใจกับเวทย์มนต์ของตัวเองและกลายเป็นแกนกลางของกลุ่มเพื่อน

จนกระทั่งเขาค้นพบความลับดำมืดของครอบครัวของเขา ความลับที่ Neville ปกปิดมาตลอดตั้งแต่เข้าเรียนที่ Hogwarts

 

5

 

6. Neville Longbottom กับช่วงเวลาที่ฉัน (เกือบ) เป็นผู้ถูกเลือก

เรื่องย่อ: Neville ไม่เคยมีชีวิตที่ง่ายดายเหมือนคนอื่น มันเหมือนกับการแสดงห่วยๆ สักโชว์หนึ่ง แต่ถึงจะเจอกับช่วงเวลาที่ดำมืด Neville ก็ไม่เคยท้อแท้ เมื่อเราเรียนรู้ชะตากรรมของเขาเกือบทั้งหมด 6 ปีที่ผ่านมา

เราอาจจะสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปในเมื่อ Neville ไม่ใช่คนที่ถูกเลือก แต่บทบาทของเขาในอนาคตของโลกเวทย์มนต์ยังคงมีความสำคัญ และสำคัญยิ่งกว่าที่ผ่านมา

 

6

 

7. Neville Longbottom กับช่วงเวลาที่คุณได้รู้ตัวว่าคุณคือตัวละครที่เจ๋งที่สุด

เรื่องย่อ: เมื่อ Harry, Ron, และ Hermione ไม่กลับมาที่ Hogwarts เพื่อเรียนปีสุดท้าย Neville เลยรู้ตัวว่าเขาเองต้องก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำเพื่อทำให้เรื่องทุกอย่างดำเนินต่อไป ในขณะเดียวกันก็ไม่ทิ้งการเรียนด้วย เขากับเพื่อนๆ ในชั้นเรียนได้ลุกขึ้นต่อต้านพี่น้อง Carrows ที่พยายามจะเข้ามายึดอำนาจของโรงเรียน

แต่เมื่อ Harry, Ron, และ Hermione กลับมาที่โรงเรียนพร้อมกับความลับอันยิ่งใหญ่ และบอกให้ช่วยกันทำลายฮอร์ครักซ์ของ Voldemort นั่นคือช่วงเวลาที่ Neville จะได้เฉิดฉายและแสดงให้ทุกคนเห็นว่าเขานี่แหละเหนือกว่าทุกๆ คน

 

7

 

เนื้อเรื่องใหม่ถูกใจไม่ถูกใจยังไง บอกเล่าความรู้สึกให้เราฟังได้นะ

emo-137

ที่มา buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด