จำได้ไหม!? เจ้าหนู ‘ดัดลีย์ เดอร์สลีย์’ จาก Harry Potter ปัจจุบันเปลี่ยนไปเยอะเลยนะ

เชื่อว่าแฟนๆ Harry Potter ส่วนใหญ่คงจะเคยเห็นการรวมภาพความเปลี่ยนแปลงของนักแสดงเด็กจากแฟรนไชส์นี้มาจนเอียนแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Daniel Radcliffe, Rupert Grint, Emma Watson, Tom Felton และอีกมากมาย แถมบางคนก็ไม่ได้ห่างหายไปไหนด้วย และยังคงมีงานแสดงออกมาให้ชมกันอย่างต่อเนื่อง

3

 

แต่แฟนๆลืมไปหรือเปล่าว่านอกจากนักแสดงเหล่านั้นที่เติบโตมากับแฟรนไชส์ชุดนี้แล้ว ยังมีนักแสดงเด็กอีกคนหนึ่งที่ปรากฏตัวตั้งแต่ภาคแรกและอีกหลายๆภาคเหมือนกัน นั่นก็คือ Harry Melling ผู้รับบทดัดลีย์ เดอร์สลีย์ เด็กชายร่างตุ้ยผู้ชอบกลั่นแกล้งแฮร์รี่มาตั้งแต่เด็กๆนั่นเอง วันนี้แอดเหมียวได้หยิบเรื่องราวบางส่วนของเขามาให้ทุกๆคนได้อ่านเอง ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย

0

 

Harry Melling หรือชื่อเต็มๆว่า Harry Edward Melling เกิดเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 1989 ปัจจุบันอายุ 26 ปี และแน่นอนว่าเขาเป็นนักแสดงชาวอังกฤษเหมือนกับคนอื่นๆด้วยเช่นกัน เขาเป็นที่รู้จักจากบท ดัดลีย์ เดอร์สลีย์ ในภาพยนตร์ชุด Harry Potter แต่ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่บทเด่นอะไร แต่ก็มีชื่อ Harry เหมือนกับตัวละครเอกในเรื่องด้วยนะ

8

 

ทีมงานแคสติ้งจาก Harry Potter รู้สึกประทับใจในการแสดงของ Melling มาก จึงลงทุนกลับมาแคสนักแสดงเด็กๆอีกในโรงเรียน Hendon (ที่ Melling เรียนอยู่ในขณะนั้น) อีกครั้งเพื่อแสดงใน Harry Potter and the Chamber of Secrets แต่สุดท้ายก็ไม่มีเด็กคนไหนผ่านเข้ารอบเลย

2

 

ในระหว่างที่ Melling ไม่ได้มาปรากฏตัวในภาค Harry Potter And The Half-Blood Prince และ โผล่มาอีกทีใน Harry Potter And The Deathly Hallows Part 1 ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ Melling ลดน้ำหนักไปมากทีเดียว ทำให้เมื่อเขากลับมาเข้าฉาก ทีมงานจึงต้องให้เขาสวมอุปกรณ์ช่วยขยายใบหน้า เพื่อให้ดูอ้วนขึ้นอีกหน่อย

4

 

6

 

9

 

นอกจากงานแสดงใน Harry Potter แล้ว Melling ก็ยังโดดไปรับงานแสดงในซีรี่ย์ทางโทรทัศน์อย่าง Merlin, Just William และ Garrow’s Law ลองไปตามดูกันได้นะ

5

 

Melling เคยให้สัมภาษณ์ว่าเขาชอบดูฟุตบอล ชอบเล่นกลองชุด ชอบไปโรงหนังและชอบการดูภาพยนตร์ โดยเขาตั้งใจไว้ว่าเมื่อโตขึ้นเขาจะตั้งบริษัทภาพยนตร์ร่วมกับเพื่อนๆด้วย แอดเหมียวขอเป็นกำลังใจให้ทำตามฝันได้นะ

ที่มา imdb

เรียบเรียงโดย Catdumb

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....