ฮิตาชิคิดค้น “เครื่องวัดความสุข” ห้อยคอพนักงาน ส่งสัญญาณไปบอกบอส!!

เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่จากแดนซามูไรในชื่อ “Happiness meter” หรือเครื่องวัดความสุข ผลิตโดยบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อก้องฮิตาชิ ที่เปิดให้บริษัทต่างๆเอาไปใช้วัดความสุขของพนักงานตัวเองได้ล่ะเมี้ยว

 

happiness

 

ซึ่งสามารถส่งข้อมูลได้ถึง 50 สัญญาณต่อวินาที ตั้งแต่คุยกับใครนานแค่ไหน? เดิน วิ่ง หรืออยู่เฉยๆ และอีกมากมายเพื่อประมูลผลออกมาเป็นคะแนนความสุขของพนักงานล่ะเมี้ยว

โดยพนักงานไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด เพราะเครื่องมือชนิดนี้ไม่สามารถเก็บข้อมูลรายบุคคลได้ ดังนั้นข้อมูลที่บอสทราบก็คือ “ความสุข” โดยรวมของมวลมหาประชาชนนั้นเอง!!

 

happiness2

 

เพื่อนๆหลายคนอาจสงสัยว่าเจ้านี้เป็นของขี้โม้แบบ GT200 หรือเปล่า? ขอบอกตรงนี้เลยว่าเขามีการทดลองมาแล้วในหลายๆบริษัท เช่น สามารถวัดได้ว่าเวลาที่พนักงานมีความสุขที่สุดก็ตอนพักเบรกนี้แหละ!!

ซึ่งเป็นที่มาให้หลายๆบริษัทปรับโครงสร้างใหม่ให้เวลาพักของพนักงานวัยเดียวกัน(น่าจะคุยกันถูกคอ) พักในเวลาเดียวกัน ผลปรากฏว่าความสุขที่มีทำให้งานคืนหน้ากว่าเดิมถึง 3 เท่าตัวเลยล่ะเมี้ยว!!

 

happiness3

 

ส่วนค่าใช้จ่ายนั้นเรียกได้ว่าแพงหูฉีก อยู่ที่ 100,000 เยน(ราวๆ 27,265 บาท)ต่อชิ้นต่อปี เปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมานี้ล่ะ บริษัทไหนสนใจลองติดต่อดูได้นะ อิอิ

ที่มา Rocketnews24

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....