เรียกได้ว่าสปริตรแรงกล้าจริงๆ สำหรับนักข่าวสาวจากสถานีโทรทัศน์ Al-Mayadeen นามว่า Hana Mahamid ที่ได้ลงพื้นที่จริงเพื่อรายงานสถานการณ์การปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าอิสราเอล และกลุ่มวัยรุ่นชาวปาเลสไตน์ ในพื้นที่เขตเวสต์แบงก์

ซึ่งในขณะที่เธอกำลังรายงานข่าวอยู่นั้น จู่ๆ เธอก็กรีดร้องขึ้นมา โดยใบหน้าซีกซ้ายของเธอถูกสะเก็ดระเบิดเข้าอย่างจัง งานนี้เลยทำให้ผู้คนที่ได้เข้ามาช่วยเหลือเธอทันที

 

omg1

 

หลังจากที่เธอได้ถูกส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาล Jerusalem แล้ว  เพื่อนๆ เชื่อหรือไม่ว่า นักข่าวสาวชาวอาหรับคนนี้ ได้กลับเข้ามารายงานข่าวต่อ ในสภาพใบหน้าที่มีผ้าพันแผลปิดอยู่ครึ่งหนึ่ง เรียกได้ว่างานนี้ทำให้เธอได้รับคำชื่นชมมากมายเลยละ

 

omg2

 

โอ้วววว เธอเป็นนักข่าวที่มีสปิริตแรงกล้าเป็นอย่างมาก เหมียวนี่นับถือหัวใจการทำหน้าที่เป็นนักข่าวของเธอจริงๆ

omg

 

นอกจากนี้เธอยังได้ให้สัมภาษณ์อีกว่า ลูกระเบิดที่ถูกโยนมาใส่กลุ่มนักข่าวนั้น ไม่อาจระบุได้ว่าเป็นการกระทำที่จงใจหรือไม่ ซึ่งหลังจากที่ตำรวจลั่นกระสุน 7 นัดใส่วัยรุ่นชาวปาเลสไตน์คนหนึ่งเสียชีวิต หลังเขาก่อเหตุแทงวัยรุ่นอิสราเอลอีกคนหนึ่ง จึงทำให้เกิดเป็นสาเหตุของการปะทะกันในครั้งนี้

 

 

ที่มา : maannews

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์